Hướng dẫn cách làm món cá lóc chiên tỏi ớt giòn giòn thơm thơm "đánh bay'' nồi cơm:
Cá lóc (cá quả) là loại cá ngon, thịt cá lóc thơm, nhìu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon miệng giúp cả nhà "đánh bay'' nồi cơm trong vòng "một nốt nhạc'' ý. Dạo này, thông tin thịt lợn nhiễm bệnh nhìu quá, thế nên nhà mình thường xuyên chế biến những món ăn ngon từ cá. Vì thế, thường xuyên phải nghĩ cách đổi mới những món ăn từ cá, giúp món ăn được lạ miệng hơn, ngon hơn. Một món ăn rất ngon từ cá lóc mà mình vừa chế biến trong bữa cơm chiều qua và được cả nhà rất rất đón nhận, đó là món cá lóc chiên tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo. Cá lóc được tẩm qua lớp bột chiên, chiên vàng giòn rùi đảo cùng tỏi ớt chiên giòn, cá vừa thom, vừa dậy vị tỏi ớt rất thơm ngon, hòa hợp. Không để các mẹ chờ lâu hơn nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món cá lóc chiên tỏi ớt giòn giòn thơm ngon ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con cá lóc
- 2 củ tỏi ta
- 2 quả ớt sừng
- 3 thìa tương cà
- 2 thìa bột năng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món cá lóc chiên tỏi ớt thơm ngon thì bí kíp đầu tiên là chúng mình phải chọn được những con cá lóc ngon và chuẩn. Chuẩn nhất là chọn được những con cá lóc đồng thịt thơm ngon và không hề bị tanh. Hiện nay, cá lóc Trung quốc trà trộn vào rất nhìu, nên khi mua hàng chúng mình chú ý khi chọn lựa nhé, thịt cá lóc Trung Quốc thường nhạt nhẽo và bị tanh. Cá lóc Trung Quốc thường có màu đen đậm, to sàn như nhau, phản ứng chậm chạp. Ngược lại, cá lóc đồng phản ứng rất mau lẹ, đầu to, đuôi dài, vùng da trên lưng thường có màu vàng đất, da dưới bụng vàng bóng hoặc có màu vàng đốm hoa nhé. Cá lóc mua về các mẹ làm sạch, cạo vỏ, thái khúc mỏng nhé khi chiên giòn sẽ đậm gia vị và thơm ngon hơn ý
- Bước 2: Cá lóc sau khi thái khúc xong, dùng khăn sạch thấm khô mình cá và trộn cá với bột chiên (bột năng) nhé
- Bước 3: Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt thái lát nhỏ nhé
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu cần đủ nhiều để dầu ăn được ngập khoảng 3/4 khúc cá nhé). Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì các mẹ vớt cá ra đĩa nhé
- Bước 5: Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đun nóng dầu ăn rùi cho tỏi ớt bằm nhỏ vào phi thơm. Cho 2 thìa bột năng hòa cùng 3 thìa nước, khuấy đều cho bột năng hào quyện vào nước, trút bột năng hòa nước vào trong chảo, thêm 3 thìa tương cà, đảo đều. Lúc này trong chảo chúng mình sẽ thấy nước sốt sánh quyện giữa bột năng, tương cà cùng tỏi ớt. Nêm thêm bột nêm vào trong chảo hòa quyện cùng nước sốt cho vừa ăn (mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút để hòa quyện cùng cá là vừa). Đun lửa nhỏ rùi cho cá vào, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị rùi tắt bếp
Món cá lóc chiên tỏi ớt của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy các mẹ ơi. Thật nhanh và đơn giản phải không nào? Thịt cá ngấm gia vị đậm đà, thơm ngon, dùng với cơm nóng rất là ngon và hợp ý. Nào, cùng chế biến ngay món cá lóc chiên tỏi ớt mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá nhá
Sưu tầm: Đánh bay nồi cơm với cách làm món cá lóc chiên tỏi ớt
Cách làm món ăn khác:Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ ! - iu nấu ăn
Cách làm món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !
Cách làm món ốc hương xào sa tế ngon không cưỡng nổi
Cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét