Hướng dẫn cách làm món tôm sốt me ngon mê mẩn "đánh bay" nồi cơm:
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon từ tôm, đó là món tôm sốt me ngon tuyệt cú mèo lun ý. Chọn những "bé" tôm tươi ngon rùi rim cùng nước sốt me. Tôm tươi, thấm đẫm hương vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me khiến món ăn thực sự đặc biệt, dùng với bát cơm nóng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Món tôm sốt me đơn giản, dễ làm, phù hợp với những mẹ đi làm bận rộn nhưng vẫn mún có một món ăn vừa ngon vừa lạ phục vụ cho bữa cơm gia đình. Cách làm món tôm sốt me đơn giản lắm các mẹ ạ, cùng tham khảo ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm tươi: 500 gram
- 2 thìa nước sốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút xíu muối, 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, 1 ít hành lá
- Dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Tôm các mẹ có thể bất kỳ loại tôm nào, miễn là tôm phải tươi nhé, tôm càng tươi thì món ăn sẽ càng ngon ngọt và không bị tanh, các mẹ nhớ chọn tôm to, măm cho "sướng miệng" nha. Tôm mua về các mẹ rửa sạch, dùng kéo cắt phần râu tôm và đuôi tôm, rửa lại cho sạch sẽ và để ráo nước nhá
- Bước 2: Nước sốt me các mẹ có thể tìm mua sẵn, có nhiều bạn bán nước sốt me "made in tại gia" rất ngon và an toàn. Hoặc chúng mình có thể tự tay làm nước sốt me bằng cách: chuẩn bị bát con, cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 1 xíu muổi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu me. Khuấy đều cho tan hết đường. Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các mẹ trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều để tôm không bị cháy xém và không bị ra nước nhá
Tiếp theo, các mẹ chỉ việc trút phần nước sốt me vào, đảo đều, rang cho tới khi tôm rút cạn nước sốt, đến khi phần nước sốt bám đều quanh những con tôm 1 lớp nước sốt nâu vàng, óng ả là món ăn đã hoàn thành rùi đấy. Lúc này, các mẹ chỉ việc tắt bếp và trút món tôm rang me ra đĩa, dùng nóng với cơm nhá
À, trong quá trình rang tôm, các mẹ nhớ đừng dùng vung đậy nắp chảo nha, sẽ khiến tôm bị ủ nước sẽ không được ngon. Món tôm sốt me nên dùng lúc nóng sốt, dùng kèm với cơm nóng rất là ngon và "vào cơm" ý. Những "bé" tôm tươi ngon quyện đều nước sốt me thơm ngon ngất ngây khiến cả nhà không thể dừng đũa. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm sốt me ngon mê mẩn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món mực xào dưa chua ngon ngất ngây ! - iu nấu ăn
Cách làm món cá bạc má kho măng ngon thật ngon ! - iu nấu ăn
Cách làm ốc bươu kho gừng cho ngày mưa lạnh ! - iu nấu ăn
Cách làm món bạch tuộc hấp lá ổi giòn ngon cực đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét