Hướng dẫn cách làm món chân gà trộn thính tưởng không ngon mà ngon không tưởng:
Hai thứ nguyên liệu chân gà và thính, nghe chừng tưởng không liên quan nhưng lại có sự hòa hợp đến bất ngờ ấy các mẹ ạ. Mình đã thử kết hợp 2 nguyên liệu này theo công thức "bí truyền" của một người bạn chia sẻ, và kết quả là nhận được những "cơn mưa lời khen" của gia đình. Nào là, món ăn này sao lạ thế, ngon giòn bùi bùi càng ăn càng nghiền. Với những mẹ đam mê nấu nướng thì chỉ cần thế là đủ nhể? Món chân gà trộn thính nguồn nguyên liệu đúng theo kiểu "ngon bổ rẻ" có thể măm vào bất kỳ mùa nào trong năm, mùa đông hay mùa hè lai rai cũng đều ngon cả. Món này mà thêm chút bia tươi nhâm nhi nữa thì đúng là ngon tuyệt cú mèo lun ý các mẹ ạ. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món chân gà trộn thính siêu ngon miệng mà mình chia sẻ ngày hum nay nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà: 500 gram
- 2-3 thìa thính
- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng,
- Gia vị: 1 thìa bột canh, 1 thìa con mỳ chính, 1.5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, 2 thìa cà phê đường kính trắng, 1 thìa cà phê nước cốt quả quất đã bỏ hạt
- Vài cái lá chanh, vài cọng rau mùi
- 1 thìa giấm, 1 thìa muối ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với bất kỳ món chân gà nào, mình thường chọn chân gà công nghiệp. Lý do là vì chân gà công nghiệp thường mũm mĩm hơn, khi gặm mới thấy "sướng miệng", chân gà công nghiệp có độ dai giòn vừa đủ, không bị cứng nhắc kiểu chỉ có da bọc xương :P. Mình thường đặt chân gà của một chị bán hàng quen ngoài chợ. Chân gà mua về, chặt bỏ phần móng, dùng dao sắc nhỏ lột bỏ lớp vỏ bên ngoài màu vàng bên ngoài chân, cắt bỏ phần chai chân. Mỗi chân gà chặt làm đôi, phần bàn chân các mẹ có thể thái làm hai cho vừa miệng. Bóp chân gà cùng muối ăn và giấm rùi rửa thật sạch lại với nước để chân gà được trắng trẻo và loại bỏ mùi hôi nhá
- Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, đun sôi. Đợi nước sôi thì các mẹ cho 1 thìa muối, 1 nhánh gừng thái lát rùi cho chân gà vào, luộc tới khi chân gà chín thì tắt bếp nhá. Không nên luộc lâu quá món chân gà sẽ bị nhũn, mất đi độ giòn nhá
Tới khi chân gà chín thì các mẹ vớt chân gà ra và thả vào ngay vào bát nước đá lạnh (Mục đích là để chân gà được trắng và có độ giòn ngon nhá). Ngâm chân gà khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra cho ráo nước nhớ
- Bước 3: Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, bằm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo rùi dùng dao sắc thái chỉ. Rau mùi rửa sạch thái khúc nhé
- Bước 4: Cho chân gà vào 1 cái tô sạch. Thêm tỏi, ớt, 1 thìa bột canh, 1 thìa con mỳ chính, 1.5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, 2 thìa cà phê đường kính trắng, 2 thìa cà phê nước quất đã bỏ hạt. Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều để chân gà được ngấm gia vị nhé. Lúc này chúng mình có thể nếm thử chút chút, nếu thấy nhạt các mẹ nêm thêm chút mắm cho vừa miệng nhá
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc thêm 3 thìa thính, rau mùi thái khúc, lá chanh thái chỉ, trộn đều và thưởng thức. Món chân gà có vị đậm đà, bùi bùi, khi gặm cảm giác hương vị thơm ngon, dậy mùi thơm của lá chanh, chân gà giòn giòn vui miệng chứ không hề bị dai hay mềm nhũn. Món chân gà trộn thính xứng đáng là một món ngon để cả nhà cùng thưởng thức "lai rai" dịp cuối tuần. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món chân gà trộn thính ngon không tưởng
Cách làm món ăn khác:Cách làm nộm rau rút tôm tươi siêu ngon miệng cả nhà cùng - iu nấu ăn
Cách làm món rau bí xào thịt bò thơm ngon xanh mượt không xơ
Hướng dẫn cách muối dưa hành củ trắng thơm ngon cho ngày tết
Cách làm món dừa khô ăn chè giòn tan bùi ngậy cực đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét