Hướng dẫn cách làm món miến trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ "dễ như ăn kẹo":
Trước đây, mình chưa từng có ý định sẽ làm món miến trộn Hàn Quốc, cơ bản là vì nghĩ là những món ăn này thì nên thưởng thức ngoài hàng sẽ ngon và phù hợp hơn, rồi thì các nguyên liệu lúc đó mình nghĩ sẽ rất là khó kiếm cho đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Thế nhưng, từ khi chế biến món ăn này theo công thức của một người bạn chia sẻ, mình đã tự tin làm món miến trộn Hàn Quốc tại nhà, cách làm không quá khó và món ăn có hương vị cũng khá "Hàn Quốc" :P. Quan trọng là, khi được tự tay làm những món ăn mới và hương vị cũng khá chuẩn kiểu này thì cảm thấy thích thú, và hơn nữa là an tâm vì những món ăn tự làm lun sạch sẽ và rất vừa miệng. Cách làm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản lắm, nguyên liệu đơn giản, gần gũi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món miến trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Miến tươi Hàn Quốc: 300 gram
- Thịt bò thăn (hoặc thịt gầu bò): 150 gram
- 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây
- Cải bỏ xôi (hoặc cải ngọt): 100 gram
- Ớt chuông (xanh hoặc đỏ) : 1/2 quả
- 100 gram nấm hương tươi (Hoặc nấm hương khô các mẹ ngâm nước ấm cho mềm rùi thái miếng vừa ăn)
- 100 gram nấm kim châm tươi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối
- Hành tỏi bằm nhỏ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món miến trộn chuẩn Hàn quốc, các mẹ nên sử dụng loại miến tươi Hàn Quốc chuyên để làm món miến trộn. Miến tươi Hàn Quốc có hương vị khá độc đáo và lạ miệng so với miến Việt Nam. Sợi miến khi ngâm có màu vàng nâu, trong. Sợi miến to, không quá dai cũng không quá mềm rất ngon miệng. Chỉ cần gõ google miến tươi Hàn Quốc là các mẹ có thể dễ dàng mua được loại miến này vì giờ nó khá phổ biến ở Việt Nam rùi. Miến tươi các mẹ đem ngâm vào trong tô nước lạnh chừng 5 phút để làm mềm sợi miến. Sau khi miến mềm, các mẹ đem rửa qua với nước. Chần sơ miến qua nước nóng khoảng 3-5 phút. Trần miến xong thì các mẹ đem vớt miến ra cho ráo nước. Ướp miến với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa canh dầu mè, 30 gram mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để sợi miến được ngấm gia vị nhá
- Bước 2: Nguyên liệu thịt bò, các mẹ có thể dùng bò thăn (cho mềm), như mình thì mình thích dùng phần thịt gầu bò, phần thịt này có độ giòn ngon và ngậy không bị khô, mà lại không bị dai. Thịt bò mua về các mẹ rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng nhá. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 chút rượu trắng. Đảo thịt cho đều tay, Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt được ngấm gia vị nhá
- Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt, hành tây và ớt thành từng miếng dài như hình bên dưới nhé. Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước. Đợi nồi nước sôi thì các mẹ đem thả 3 loại rau củ gồm cà tốt, hành tây, rau cải vào trần sơ khoảng chừng 1 phút rùi đem nhúng nước lạnh, vớt rau ra, để ra rổ cho ráo nước. Đợi 5 phút sau thì trút rau vào trong tô, thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Nấm hương đem rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. Đợi khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ráo nước thì các mẹ lại trút nấm hương, nấm kim châm vào trong tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu mè. Đảo đều cho ngấm gia vị
- Bước 5: Trứng gà đập vào trong tô. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều trứng. Cho chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, láng đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng già thì trút trứng vào tráng mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó trút ra đĩa. Chờ trứng nguội rùi thái trứng thành từng sợi mỏng như hình dưới nhá
- Bước 6: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút 2 thìa tỏi băm vào, phi thơm tỏi. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào, để lửa to và đảo đều. Đảo sơ qua rùi cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.
Lại sử dụng cái chảo ấy, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các mẹ trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai. Đảo nhanh tay đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp
Cuối cùng, các mẹ trút miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, các mẹ đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn, chúng mình rắc một chút vừng lên trên cho món ăn thêm tròn vị. Món miến trộn hàn Quốc của chúng mình hơi cầu kỳ các nguyên liệu tí xíu nhưng bù lại món ăn này rất ngon miệng, dễ ăn. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món miến trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ
Cách làm món ăn khác:Đơn giản mà lạ miệng với cách làm món mì tôm tôm siêu ngon
Xua tan mệt nhọc với cách làm món canh cá nấu chua cực dễ
Sáng tạo với cách làm món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, - iu nấu ăn
Cách làm món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét