Hướng dẫn cách làm món lòng xào sả ớt ngon "quên lối về":
Lòng non vốn đã là món ăn ngon và là món "nhậu" khiến khối người nao lòng khi thưởng thức ý các mẹ nhỉ? Lòng non chỉ cần luộc đúng cách rùi chấm với muối tiêu chanh đã đủ "ngây ngất" trong những ngày hè chán cơm này rùi ý. Lòng non được biến tấu xào cùng sả ớt sẽ càng ngon và đậm đà hơn nữa. Lòng non cay cay, giòn giòn đậm đà hương sả sẽ là món nhậu cực kỳ lý tưởng cho mùa worldcup ý các mẹ ạ. Đảm bảo chỉ cần làm món này, các chàng cứ gọi là cực kỳ phấn khích trong mùa worlcup này ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Các mẹ cùng tham khảo ngay cách làm món lòng non xào sả ớt ngon "quên lối về" mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bộ lòng non heo
- 2-3 cây sả, 1 quả ớt, 1 nhánh gừng
- Gia vị: 1 thìa giấm và 1 thìa muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 củ tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành lá, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu lòng non heo, các mẹ có thể chọn lòng non sống hoặc chín tùy sở thích. Nếu không có nhìu thời gian sơ chế, các mẹ có thể chọn mua lòng non ở những cửa hàng bán lòng chín uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo món lòng non không bị đắng nhá. Còn nếu chế biến, các mẹ phải chọn được những đoạn lòng non ngon, đúng chuẩn để món lòng không bị đắng nhá. Mình thường tranh thủ đi chợ sớm để chọn những đoạn lòng non ngon, chọn lòng non ở phần đầu, cuống bé, ruột căng tròn, có màu trắng hồng. Lòng non mua về các mẹ đem bóp kỹ với giấm và muối, sau đó rửa lại nước cho sạch. Lặp đi lặp lại bước này khoảng vài lần đến khi lòng non được sạch trắng, loại bỏ được mùi hôi nhé. Các mẹ đun 1 nồi nước sôi rùi cho lòng non vào, trần sơ khoảng 1 phút thì vớt ra rùi ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút cho đến khi lòng non nguội hẳn, rùi vớt lòng non heo ra và thái thành những đoạn vừa ăn nhá
- Bước 2: Các mẹ đem sơ chế các nguyên liệu để xào cùng lòng nhá: ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Sả thái vát chéo, tỏi gừng bỏ vỏ bằm nhỏ
- Bước 3: Các mẹ cho lòng non vừa thái vào trong tô. Thêm 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa nước mắm ngon, đảo đều. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để lòng non được ngấm gia vị nhé
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút tỏi băm và sả vào, phi thơm trên lửa vừa rùi cho ớt sừng vào. Tiếp đó, các mẹ cho bát lòng non vừa ướp gia vị vào, đảo đều. Thêm 1 thìa cà phê đường, gừng băm, đảo đều trên lửa lớn cho dậy mùi thơm.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rắc hành lá và tiêu vào, đảo đều rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay món lòng xào sả ớt ngon quên lối về rùi ý. Với món lòng non xào sả ớt, các mẹ nên dùng khi còn đang nóng để tận hưởng hết độ thơm ngon của món ăn. Cách làm món lòng non xào sả ớt đơn giản, dễ thực hiện mà lại có tác dụng " đổi vị" cực hiệu quả. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Ứa nước miếng với cách làm lòng xào sả ớt ngon quên lối về
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt kho cà muối và tương bần dân dã thơm ngon
Hướng dẫn cách làm tai heo xào sả thơm nức dễ ăn ! - iu nấu ăn
Cách làm món ba chỉ cuộn nấm kim châm đổi vị cuối tuần
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon độc bá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét