Hướng dẫn cách làm món vịt rang muối ngon tuyệt như ngoài hàng:
Mình là "tín đồ" của các món rang muối, cơ bản là vì những món ăn này luôn mang lại hương vị rất rất đặc việt, về độ thơm ngon thì không có gì phải bàn cãi nhìu. Có một món rang muối rất ngon vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ, đó là món vịt rang muối cực thơm ngon. Món vịt được chiên giòn, lớp vỏ ngoài giòn giòn dai dai, phần thịt bên trong mềm ngọt rất thơm ngon, được xóc với thứ bột muối rang chuyên dụng. Món ăn không hề mặn đâu nhé, mà rất đậm đà, bùi bùi thơm thơm, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán ý. Cách làm món vịt rang muối rất đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món vịt rang muối ngon tuyệt như ngoài hàng mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vịt: 1 kg
- Bột muối rang chuyên dụng cho các món rang muối: 2 thìa
- Bột ngô (bột năng): 1 gói nhỏ
- Húng, sả: 1 ít
- Bột canh, bột nêm, dầu ăn
- Sả: 5 củ, rau húng: 1/2 mớ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình chia sẻ 1 chút về nguyên liệu bột muối rang chuyên dụng nhé: bột muối rang các mẹ có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, nên mua ở những cửa hàng uy tín hoặc những nơi thân quen sẽ mua được bột muối rang ngon và chuẩn hơn, vì đây là 1 nguyên liệu khá quan trọng, quyết định đến độ thơm ngon của món ăn này đấy. Cá nhân mình thì toàn tự làm bột muối rang, công thức làm bột muối rang không quá phức tạp, các mẹ có thể chế biến 1 lần, rùi bảo quản trong lọ thủy tinh khô ráo, đậy kín và để nơi thoáng mát để dùng dần, công thức làm bột muối rang chuyên dụng mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết lần trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây nhá. Vịt mua về, các mẹ sơ chế sạch, nhổ sạch phần lông tơ còn sót lại bám vào mình vịt, xát muối, rượu trắng và gừng tươi rùi xả kỹ dưới vòi nước nhìu lần để vịt được trắng trẻo và khử sạch mùi hôi của vịt nhé. Sau khi rửa sạch, các mẹ dùng khăn thấm khô mình vịt rùi chặt miếng vừa ăn nhá
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ cho bột năng (hoặc bột ngô) ra 1 cái bát tô, lăn từng miếng thịt vịt qua bột năng rùi để riêng ra bát
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Dầu nóng các mẹ cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn, xém vàng 2 mặt
Thì gắp thịt vịt ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt nhé
- Bước 4: Sả các mẹ bóc lớp vỏ ngoài, đập dập rùi tước sợi. Rau húng nhặt rửa sạch. Tiếp đến, vẫn sử dụng cái chảo vừa chiên vịt, phần dầu ăn còn lại trong chảo các mẹ đun nóng rùi cho sả tước sợi và rau húng vào, chiên vàng giòn rùi vớt riêng ra đĩa nhé
- Bước 5: Các mẹ tiếp tục đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp và cho phần thịt vịt vừa chiên vàng giòn vào trong chảo. Xúc 2-3 thìa bột muối rang chuyên dụng vào, xóc đều cho bột muối bám đều xung quanh những miếng thịt vịt là món ăn đã hoàn thành rùi ý.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút phần rau thơm và sả chiên giòn vào xóc đều cùng thịt vịt là món ăn đã hoàn thành rùi. Bây giờ chỉ việc trút ra đĩa và oánh chén thui. Các mẹ thấy không, cách làm món vịt rang muối thật đơn giản, chỉ cần chút biến tấu thú vị, món vịt thường ngày đã trở nên ngon hơn rất nhìu ý, thịt vịt đậm đà, bùi bùi, ngậy, thơm nức mùi sả và húng quế hòa hợp vô cùng. Về cơ bản, món vịt rang muối hem cần chuẩn bị gia vị để chấm cùng nữa vì món ăn đã rất đậm đà vừa miệng rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món vịt rang muối mà mình vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món vịt rang muối ngon tuyệt như ngoài hàng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét