Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm nức ngon tuyệt cú mèo:
Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món ăn rất ngon, lý do là vì thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ, mà nạc và mỡ rất hòa quyện với nhau, không hề bị ngấy, cực kỳ ngon miệng ấy. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món nướng rất rất ngon mà mình cực kỳ iu thích, đã thế cách làm lại siêu đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Đó là món thịt ba chỉ nướng sả ớt vừa ngon lại vô cùng thơm ngậy, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ iu thích cho mà xem. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua món thịt ba chỉ nướng sả ớt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, vô cùng nhanh và đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 3 cây sả, 1 củ hành khô
- Gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích măm cay hơn nhá)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon thì việc đầu tiên chúng mình phải chọn được miếng thịt ba chỉ tươi ngon nhá. Thịt tươi khi mua sờ vào miếng thịt cảm giác còn dính tay, nóng hổi, màu sắc tươi sáng chứ không có màu nhợt nhạt. Thêm nữa, các mẹ chọn những miếng thịt không quá mỡ, cũng không quá nạc thì khi măm sẽ có độ ngậy vừa vặn, không bị ngấy. Miếng thịt phải liền nguyên 1 khối, không được long rời nhé, phần nạc và mỡ hài hòa. Thịt ba chỉ mua về các mẹ xát muối hột, rửa sạch với nước để khử sạch mùi hôi rùi để ráo. Chúng mình cũng có thể lọc bỏ phần bì hoặc để cả phần bì tùy sở thích nhá
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng thịt: sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ rùi bằm nhỏ sả. Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và bằm nhỏ nhé
- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô đủ rộng. Cho hành, sả tỏi, ớt vào trong tô. Thêm gia vị gồm: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích măm cay hơn nhá). Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều để các gia vị ngấm sâu vào bên trong miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi đem nướng nhá. Thời gian ướp thịt có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đó các mẹ ạ. Miếng thịt ướp đủ lâu sẽ thơm mềm, đậm đà từ sâu bên trong chứ không hề bị nhạt nhẽo, ngon lắm ý nhé
- Bước 4: Với cách ướp thịt ba chỉ kiểu này, chúng mình có thể có rất nhìu cách để chế biến món ăn này ý nhá: các mẹ có thể chiên ngập dầu đến khi miếng thịt xém vàng thì vớt ra và thái miếng vừa ăn. Có thể áp chảo rán với chút dầu, nướng than hoa và nướng bằng lò nướng, cách nào cũng đều thơm ngon cả. Trong bài viết này, mình dùng phương pháp nướng bằng lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút để làm nóng lò. Tiếp theo, chúng mình xếp miếng thịt lên giá nướng, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng nhá
Khi nướng được khoảng 20 phút, các mẹ lấy khay nướng ra lật miếng thịt. Tiếp khoảng 10 phút lại lấy ra và lật miếng thịt đến khi nào miếng thịt nướng xém vàng, vàng đều 2 mặt thơm lừng lẫy là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này chúng mình chỉ việc lấy miếng thịt ra, thái miếng vừa ăn. Sở dĩ khi nướng xong mình mới thái miếng là bởi vì để miếng thịt giữ được độ ngọt bên trong, không bị teo tóp lại ý. Món thịt ba chỉ nướng sả ớt này mình thường chấm chút tương ớt để măm kèm rất ngon và hợp ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Thơm nức món thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét