Hướng dẫn cách làm món bầu xào hến ngọt mát " vợ nấu chồng khen":
Những món ăn được chế biến từ quả bầu lun có sức hấp dẫn "tuyệt đối" trong mùa hè, chỉ cần nghe nhắc đến quả bầu thôi là đã thấy rất thanh mát và dễ ăn rùi ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món bầu xào hến vừa thanh mát lại vừa ngon miệng nữa ý. Hến là nguyên liệu bình dân, giản dị nhưng lại có thể chế biến thành những món ăn cực kỳ ngon miệng và khi măm không hề bị ngấy. Đặc biệt, khi kết hợp món bầu xào hến với nhau, các mẹ sẽ thấy được hương vị cực kỳ đặc biệt, ngọt mát và dễ ăn ý. Cùng tham khảo cách làm món bầu xào hến ngọt mát ngon tuyệt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt hến: 150 gram
- 1 quả bầu
- Hành củ, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món bầu xào hến, các mẹ chuẩn bị khoảng 1kg hến nhá. Hến mua về rửa sạch rùi tận dụng phần nước vo ngạo để ngâm, thêm vài lát ớt rùi ngâm hến khoảng vài giờ cho hến nhả sạch bùn cát. Tiếp đó, vớt hến ra rổ, rửa thật sạch với nước rùi cho vào nồi, trút nước xâm xấp mặt hến, đợi đến khi nước sôi và vỏ hến đã há miệng thì dùng cái đũa khuấy đều cho thịt hến được rơi ra. Tiếp đó, trút hến ra rổ, nhặt hoặc đãi lấy phần thịt hến. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể mua hến được tách sẵn phần thịt trong siêu thị để chế biến nhưng cá nhân mình thì thường tự tay mua hến tươi về để chế biến vì thấy thịt hến tươi sẽ có cảm giác ngon và ngọt hơn so với hến đông lạnh. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ nhé.
- Bước 2: Bầu rửa sạch, các mẹ dùng cái nạo vỏ nạo sạch phần vỏ bầu. Cắt khúc dài khoảng 15 cm rùi dùng dao băm xung quanh theo chiều dọc, sau đó cắt dọc sẽ có phần sợi bầu rơi ra như hình dưới, phần ruột bầu có lẫn hạt các mẹ bỏ đi nhá.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm hành. Tiếp đến, cho thịt hến vào xào cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, đảo đều khoảng 20 giây rùi tắt bếp. Trút riêng phần thịt hến này ra đĩa nhé
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2-3 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút bầu vào, đảo đều trên lửa nhỏ. Đến khi thấy bầu chín tới thì trút hến vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, chút xíu nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng, nêm thêm 1/2 thìa hạt tiêu, trút hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rùi tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng nhá
Chỉ với 3 bước siêu đơn giản, chúng mình đã có ngay món bầu xào hến ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Món ăn này nên măm ngay lúc còn đang nóng hổi để cảm nhận rõ nhất vị thơm ngon nhá. Miếng bầu mềm thơm hòa quyện với vị ngọt đậm của thịt hến, xứng đáng là món ăn dân dã mà ngon miệng, không bao giờ biết ngấy ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Mùa hè này các mẹ đừng bỏ qua cách làm món bầu xào hến ngon tuyệt mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món bầu xào hến ngọt mát "vợ nấu chồng khen" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét