Hướng dẫn cách làm món mứt khế dẻo dẻo chua chua đảm bảo gây nghiện ngay lần đầu tiên:
Một món ăn vặt rất ngon mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món mứt khế chua dẻo dẻo, chua chua ngọt ngọt đảm bảo gây nghiện ngay lần đầu tiên ý. Bình thường khế chua là loại trái cây mình rất ít khi đụng đến vì chỉ nghĩ đến thôi đã thấy chua lắm rùi ý, thế nhưng khi hô biến những quả khế chua thường ngày thành món mứt khế dẻo dẻo chua chua thì mình lại cực kỳ iu thích lun ý. Những miếng khế dẻo quẹo, hương vị chua ngọt nhẹ dịu, xứng đáng là món ăn vặt rất ngon nhất định phải thử ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món mứt khế dẻo dẻo chua chua mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khế chua: 500-600 gram
- 1 củ gừng
- 1 bát nước vôi trong
- Đường: 250-300 gram
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cách chọn nguyên liệu khế chua thì rất đơn giản thui, các mẹ chỉ cần chọn những quả khế có múi dầy, không bị dập nát là chuẩn rùi. Khế chua mua về rửa sạch, rửa sạch trong những kẽ của múi khế để sạch bụi bẩn, cắt bỏ diềm của múi khế. Tiếp đó, các mẹ tách từng múi của miếng khế, bỏ hết phần hạt khế đi. Gừng rửa sạch, nạo vỏ và thái sợi nhé
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ cho khế vào trong 1 cái tô, trút nước vôi trong ngập mặt khế. Ngâm khế qua đêm rùi sáng hôm sau vớt ra rửa sạch cho sạch mùi nước vôi trong nhé
- Bước 3: Cho khế vào tô cùng với 300 gram đường (nếu thích ít ngọt hơn, các mẹ cho khoảng 250 gram đường thôi nhé). Trộn đều và ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường được tan hết nhé
- Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo để sên mứt khế nha. Các mẹ trút khế vào trong chảo, đổ nước đường tiết ra khi ướp cùng khế ở bước 3 vào, nấu sôi khoảng vài phút thì hạ xuống mức lửa vừa . Tiếp tục sên, thi thoảng đảo nhẹ tay để những múi khế được ngấm đều đường. Lưu ý đảo nhẹ tay để món mứt khế của chúng mình không bị nát nhé. Đợi nước đường sánh lại, ngả màu vàng nâu thì cho đường vào, hạ lửa xuống mức nhỏ để khi sên không bị cháy, đảo đều để miếng mứt dẻo ngấm đường và gia vị. Sên thêm khoảng vài phút đến khi miếng khế dẻo quẹo, ngấm gia vị đường và hòa quyện với gừng thì tắt bếp
- Bước 5: Tiếp đó, chúng mình xếp mứt khế lên khay nướng, cho vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 100 độ C cho tới khi mứt hơi khô lại thì chúng mình tắt bếp. Nếu có nắng to, các mẹ có thể mang mứt khế phơi trực tiếp dưới ánh nắng, nhớ che đậy kín để tránh bụi và côn trùng nhá
Món mứt khế của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Chỉ cần chịu khó biến tấu 1 chút thôi là chúng mình đã có thể hô "biến" những quả khế chua thường ngày thành món mứt khế cực kỳ hấp dẫn rùi ý. Món mứt khế đợi thật nguội rùi các mẹ bảo quản trong hũ thủy tinh khô ráo, đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát nhé. Món mứt khế là món ăn vặt nhâm nhi rất ngon miệng, lại tự làm nên cực kỳ đảm bảo vệ sinh và yên tâm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Đảm bảo sẽ gây nghiện ngay lần đầu tiên với món mứt khế dẻo dẻo chua chua !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét