Hướng dẫn cách làm món tim lợn hấp cách thủy vừa ngon vừa bổ:
Trong những ngày đông lạnh giá lại nồm ẩm có chút ẩm ương như thế này, thỉnh thoảng mình lại chế biến món tim lợn hấp cách thủy để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Tim lợn là nguyên liệu chứa rất nhìu chất đạm, chất sắt, các loại vitamin bồi bổ sức khỏe cơ thể thật tốt, đặc biệt tốt với những người vừa hấp dẫn. Tim lợn bổ dưỡng như thế, nhưng lại được hấp cùng với lá ngải cứu thì còn bổ dưỡng hơn nữa, đã tể lại rất thơm ngon, chỉ cần ngửi thấy mùi hương thôi là đã mún thưởng thức ngay rùi ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món tim lợn hấp cách thủy thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tim lợn: 1 quả
- Lá ngải cứu: 1 mớ
- Hành khô: 6 củ,
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món tim lợn hấp cách thủy ngon thì khi đi mua hàng, chúng mình phải chọn được những quả tim heo tươi mới của những con lợn không bị bệnh. Mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn tim heo ngon các mẹ nhé: tim heo ngon nhìn bằng cảm quan bên ngoài, tim sẽ có màu sắc đỏ tươi, không bị thâm đen, nhợt nhạt, không bị lốm đốm những vết vàng, đỏ, trắng. Bề mặt tim nhẵn bóng, ấn vào sẽ thấy sự mềm mại, có tính đàn hồi và chút dịch huyết hồng tươi tiết ra. Tránh mua những quả tim heo có mùi ôi thiu, sờ vào thấy mềm nhũn là tim đã bị ươn. Nên chọn những quả tim có trọng lượng vừa phải, chừng 300-500 gram nhé, không nên chọn những quả tim to bất thường. Tim heo mua về, các mẹ dùng con dao khứa dọc quả tim để lấy hết phần huyết đọng bên trong. Tiếp đó, rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc dấm pha loãng để khử mùi hôi đi nhé. Các mẹ đem cắt tim heo làm 2 phần. Ướp tim heo với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều để tim heo được ngấm sâu gia vị các mẹ nhé.
Rau ngải cứu các mẹ nhặt rửa sạch, để ráo. Nếu mua phải rau ngải có vị đắng nhìu mà mún giảm bớt vị ngái đắng của rau ngải, các mẹ có thể rửa sạch, rùi vò nhẹ nhàng và rửa sạch lại với nước, để ráo. Bằng cách này, rau ngải sẽ bớt đắng đi phần nào đó nhé
- Bước 2: Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình bắt tay vào công đoạn hấp cách thủy tim heo nha. Bắc nồi cách thủy lên bếp, đun sôi nước. Sau khi nồi nước đun sôi, các mẹ xếp 1 lớp lá ngải xuống dưới đáy nồi, xếp tiếp quả tim đã ướp gia vị lên phía trên lá ngải, cuối cùng xếp nốt phần lá ngải cứu còn lại lên phía trên. Đun sôi lại và hạ nhỏ lửa đun khoảng 40 phút đến khi tim heo chín mềm là đạt yêu cầu rùi. Lúc này, chúng mình có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp nhá
Món tim lợn hầm cách thủy rất đơn giản, chỉ cần 2 bước là chúng mình đã có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Món ăn này thực ra cũng không nên măm quá thường xuyên nhưng thi thoảng chế biến thì lại cực kỳ có lợi cho sức khỏe đấy các mẹ ạ. Từng miếng tim heo được hấp mềm đậm đà gia vị quyện cùng với hương thơm ngào ngạt của lá ngải cứu thật ngon và hòa hợp. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món tim heo hầm cách thủy mà mình vừa chia sẻ nhá !
Sưu tầm: Cách làm món tim lợn hấp cách thủy vừa ngon vừa bổ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét