Hướng dẫn cách làm món đậu phụ chiên sốt cà chua cực đưa cơm cho bữa cơm chiều:
Vẫn là món đậu phụ sốt cà chua "huyền thoại", nhưng mình có 1 chút biến tấu nhỏ, đó là đậu phụ được tẩm bột chiên xù rùi được sốt lên mình 1 lớp nước sốt cà chua thơm ngon, đậm đà hương vị. Miếng đậu giòn tan lớp vỏ ngoài, phần nhân bên trong thì mềm mại nhẹ nhàng, kết hợp với nước sốt cà chua vừa ngậy lại vừa đậm đà, dùng kèm với cơm nóng thì đưa cơm lắm ý. Cách làm món đậu phụ chiên xù sốt cà chua rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thường thức rùi ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo cách làm món đậu phụ chiên xù sốt cà chua mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu phụ: 500 gram
- Cà chua: 1 quả
- Ớt Đà lạt xanh và vàng: mỗi loại 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Bột chiên xù, trứng, bột mỳ, vừng trắng
- Đường, giấm, hạt nêm, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: cà chua rửa sạch, bỏ ruột, phần cùi cà chua thái hạt lựu. Tương tự ớt xanh và vàng các mẹ chuẩn bị mỗi loại 1/2 quả, mình dùng cả ớt xanh và ớt vàng để món ăn lên màu bắt mắt hơn.
Đậu phụ các mẹ cắt khoanh tròn có độ dày vừa ăn như hình dưới
- Bước 2: Vừng các mẹ đem vo sạch. Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì cho vừng vào rang trên lửa hơi nhỏ, đảo đều đến khi vừng chín thơm thì tắt bếp, trút vừng ra bát con
Các loại bột gồm bột chiên xù và bột mỳ, các mẹ để riêng ra 2 bát. Trứng đập ra bát con, khuấy đều trứng.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, các mẹ cho lên bếp. Đợi chảo khô và nóng thì chúng mình trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu ăn đủ nhìu để miếng đậu được chiên ngập dầu sẽ vàng giòn đều hơn). Đợi dầu nóng già thì các mẹ gắp từng miếng đậu lăn qua bột mỳ sao cho bột mỳ phủ đều miếng đậu -> tiếp tục lăn qua trứng -> lăn qua bột chiên xù. Vì miếng đậu khá mềm nên trong quá trình lăn qua các loại bột và trứng các mẹ lưu ý nhẹ nhàng và khéo léo để miếng đậu không bị vỡ nát nhé
Sau khi lăn qua các nguyên liệu, các mẹ thả miếng đậu được tẩm bột chiên xù vào trong chảo dầu nóng già. Chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa lật nhẹ nhàng để chiên giòn vàng mặt còn lại, nhớ nhẹ nhàng để miếng đậu không bị vỡ nát nhé. Chiên đến khi lớp bột bên ngoài vàng ruộm, giòn rụm thì các mẹ vớt đậu để riêng ra đĩa
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua, ớt đã thái hạt lựu vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm vào trong chảo 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa con giấm, 1 thìa con đường, đảo đều tay để các nguyên liệu được ngấm gia vị nhé. Đảo khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được sền sệt lại thì các mẹ nêm lại gia vị cho phần nước sốt này hơi đậm so với khẩu vị 1 chút, khi rưới lên đậu chiên là vừa miệng nhé
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rưới phần nước sốt cà chua này lên trên miếng đậu chiên giòn là món ăn đã hoàn thành rùi ý, thật quá nhanh và đơn giản phải không nào. Món đậu phụ chiên xù sốt cà chua không chỉ ngon và lạ miệng đâu nhé, mà giá thành còn rất tiết kiệm nữa ý. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy trổ tài làm món đậu phụ chiên xù sốt cà chua để cà nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ chiên xù sốt cà chua đưa cơm cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét