Hướng dẫn cách làm món hàu nướng phô mai siêu ngon, siêu dễ:
Không cần ra nhà hàng, chúng mình vẫn có thể thưởng thức món hàu nướng "sang chảnh" ngay tại căn bếp nhỏ của nhà mình ý các mẹ ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món hàu nướng phô mai ngon tuyệt cú mèo. Hàu vốn là thực phẩm bổ dưỡng, ngọt, đậm đà, nướng cùng phô mai vừa ngậy vừa thơm thì cứ gọi là "bao nhiêu cũng hết" ấy các mẹ ạ. Mình rất mê món hàu nướng, và nhận ra rằng tự làm hàu nướng phô mai tại nhà về độ thơm ngon cũng chẳng thua kém ngoài hàng mà lại cực kỳ bổ dưỡng ấy. Thêm nữa, giá thành khi mua hàu sống thường khá là rẻ, tự làm ở nhà sẽ tiết kiệm giá thành hơn rất nhìu ý các mẹ ạ. Với món hàu nướng phô mai, chỉ cần nắm được một vài bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay, đảm bảo món hàu nướng phô mai sẽ thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên ý, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hàu: 2kg
- Sữa tươi: 200 ml
- Bột mỳ: 100 gram
- Phô mai: 150 gram
- Hành tím bằm nhỏ: 5 củ
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món hàu nướng phô mai thơm ngọt các mẹ phải chọn được những con hàu tươi ngon nhé: khi chọn hàu, mình thường chọn những con hàu miệng đóng kín (tức là hàu tươi), nếu những con hàu còn há miệng các mẹ cần thử độ lanh lẹ của hàu bằng cách khi đụng vào con hàu, hàu phải đóng miệng lại ngay là hàu còn tươi ngon. Nên chọn những con hàu mình tròn thường là những con hàu béo ngậy hơn những con hàu mình dẹt các mẹ nhé. Hàu mua về thường có rất nhìu đất cát lẫn vào, mình thường dùng cái bàn chải đánh răng chà sạch phần vỏ và dùng vòi phun nước phun mạnh vào vỏ hàu để đất cát bật ra ngoài. Trước khi nướng, chúng mình phải đem nậy vỏ hàu ra nhé. Các mẹ dùng dụng cụ nảy tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh đầu nhỏ con hàu, luồn cây nậy vào và tách nhẹ ra là hoàn thành (bước này khi nậy cần kiên nhẫn chút nhé, nên cẩn thận tránh bị đứt tay ý nhé. Các mẹ cũng có thể cho hàu vào lò vi sóng, quay hàu khoảng 1 phút là hàu sẽ hơi há miệng, lúc này chúng mình dễ dàng đưa mũi dao nhỏ vào và tách vỏ hàu ra rất dễ dàng rùi
Phô mai các mẹ đem bào mỏng như hình dưới
- Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, cho vào trong nồi 200 ml sữa tươi, 100 gram bột mỳ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt tiêu (vì bản chất của con hàu cũng khá mặn rùi nên mình chỉ cho 1 chút muối cho thêm đậm đà thôi), cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Bật bếp khuấy đều hỗn hợp và đun nóng hỗn hợp đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, khuấy liên tục để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đến khi tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất, sánh nhuyễn thì dùng thìa xúc nguyên liệu này lên từng con hàu các mẹ nhé
- Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng hàu các mẹ nhé. Tiếp đó, các mẹ xếp các con hàu lên khay (số lượng hàu nhìu nên chúng mình chia nướng thành nhìu mẻ nhé), đặt khay hàu vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C chừng 20 phút là hàu nướng chín tới rùi ý.
Chỉ với 3 bước siêu nhanh, siêu đơn giản, món hàu nướng phô mai của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Những "bé" hàu được nướng chín tới, hòa quyện cùng vị phô mai, sữa tươi ngậy thơm lắm lắm, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Đã thế, tự làm hàu nướng phô mai tại nhà lại cực kỳ tiết kiệm mà độ thơm ngon chẳng kém ngoài hàng. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng trổ tài làm món hàu nướng phô mai để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món hàu nướng phô mai siêu ngon, siêu dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét