- 500 gram bột mì.
- 220 ml nước ấm.
- Kim chi: 150 gram,
- 1/2 củ hành tây
- 200 gram giá đỗ
- 275 gram đậu phụ
- 130 gram thịt lợn xay,
- 1 quả trứng,
- 5ml dầu vừng (cái này chúng mình tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng Hàn Quốc),
- tỏi băm, muối, hạt tiêu.
- Dầu vừng, xì dầu, hành lá, vừng rang.
Phần nguyên liệu đã xong rồi. Giờ cùng thực hiện món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc thôi nào:
Đầu tiên, là phần nhào bột: Pha 500gram bột mì với 220ml nước ấm, các mẹ chú ý nước phải ấm chứ không phải nước sôi nha, nếu không bột sẽ bị vón cục. Nhào bột thật kỹ đến khi cảm thấy bột quánh lại là phần bột đã hoàn thành rồi đấy. Tiếp tục thái hạt lựu các nguyên liệu: kim chi, hành tây, giá đỗ. đậu phụ, thịt lợn xay, trứng thì các mẹ rán lên rồi mới thái hạt lựu nhé. Các bạn nhớ vắt nước của các nguyên liệu đi thì sẽ ngon hơn đấy.
Sưu tầm: Thưởng thức món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét