- 400 gram giá đỗ
- 120 ml nước
- 1 chút xíu muối, 15 gram ớt bột, 2 gốc hành lá
- 3 tép tỏi bằm nhỏ, 10 ml nước tương nhạt, 10ml dầu mè, 15 gram mè rang
- 1 trái ớt đỏ
- Bước 1: Với món giá đỗ trộn cay, các mẹ nên chọn được nguồn giá tươi sạch nhé, giá sạch sẽ an toàn và khi ăn sẽ thơm ngọt hơn hẳn. Thực ra, nếu có thời gian tự làm được giá đỗ thì sẽ an toàn và ngon nhất, công thức làm giá mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết hôm trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Nếu chọn mua giá đỗ, các mẹ nên chọn những cây giá đỗ không quá mập, có rễ, có màu trắng đục, không dễ gãy như gã ngâm hóa chất. Giá đỗ rửa sạch rồi ngắt bỏ bớt phần gốc. Đun khoảng 120 ml nước, nước sôi thì cho giá vào trần khoảng 1 phút thì các mẹ vớt ra và để ráo nước nhé
- Bước 2: Tiếp tục, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu nhé: ớt thái lát, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho giá đã ráo nước vào 1 cái bát lớn, thêm hành lá bằm nhỏ, 10 ml tương nhạt, tỏi bằm (có thể thay thế bằng chút bột tỏi), 15 gram mè rang, 1/2 thìa con muối, chút ớt đỏ thái lát, 1 thìa con đường
- Bước 3: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên
Sưu tầm: Giòn giòn vui miệng với món giá đỗ trộn cay siêu ngon, siêu dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét