- 1 kg tỏi tươi
- 1 lon bia
- Nồi cơm điện
- Bước 1: Thực ra nếu các mẹ chọn được tỏi cô đơn là ngon nhất, vì củ to, mẩy và đặc biệt tỏi này rất thơm ngon và tốt. Nhưng nếu không có nguồn nguyên liệu này (vì giá thành khá đắt), các mẹ có thể thay thế bằng tỏi ta , nhưng phải là tỏi ta nguyên chất, không chọn tỏi Trung Quốc nhé, vì nhiều chất bảo quản độc hại và không được thơm. Cách chọn tỏi ta mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. Khi có nguồn nguyên liệu tỏi ta thơm ngon rùi, chúng mình sẽ thực hiện từng bước 1 nhé: trước tiên ngâm tỏi ủ với bia khoảng 30 phút sao cho lượng bia phải ngập tỏi để tỏi được ủ đều, đậy vung lại, có thể quấn khanh quanh nắp nồi cho kín. Thỉnh thoảng, trong quá trình ủ, các mẹ xóc đều tỏi để bia được ủ đều nhé
- Bước 2: Sau khi ủ tỏi đủ thời gian, các mẹ vớt tỏi ra ngoài, chuẩn bị giấy bạc thực phẩm, cho toàn bộ số tỏi vào, gói kín lại. Tiếp đó, để bọc tỏi vào trong nồi cơm điện, đậy kín, ấn nút warm ít nhất khoảng 15 ngày. Cứ 5 ngày các mẹ mở tỏi ra kiểm tra 1 lần rùi tiếp tục bọc kín lại và bấm nút warm của nồi cơm điện nhé. Đến ngày thứ 5, khi mở ra, tỏi đã nhẹ mùi, không còn bị nồng nữa, chuyển sang màu nâu nhạt
- Bước 3: Tỏi sau khi ủ đến ngày thứ 10 sẽ chuyển màu đen sì, khi nếm thử tỏi đã bắt đầu lên men, thấy rõ vị chua ngọt, tiếp tục ủ thêm khoảng 5-6 ngày nữa là tỏi chín hẳn
Sưu tầm: Cách làm tỏi đen với công dụng chữa bệnh tuyệt vời không hề khó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét