- Thịt heo: 200 gram
- 1/2 mớ rau mùi nhỏ, 1 nhánh gừng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 1 cây boa rô (hay còn gọi là cây tỏi tây)
- Bột bắp
- Gia vị: 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh nước.
- Bước 1: Thịt thăn heo mua về các mẹ rửa sạch, sau đó thái lát to bản dày chừng 2-3cm. Để thịt mềm hơn, các mẹ dùng chày dần nhẹ nhẹ lên miếng thịt (dùng cách này khi chế biến thịt heo sẽ mềm và ngấm gia vị hơn). Thịt thăn ướp với chút 1 chút xíu muối, 2 thìa con rượu gạo, gừng đập dập ướp chừng 30 phút để thịt ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Cho 4 muỗng canh bột bắp ra 1 cái bát nhỏ, từ từ thêm nước vào, vừa thêm nước vừa khuấy cho đến khi tạo thành 1 hỗn hợp nước sền sệt. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên thịt sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Trút dầu ngập mặt chảo, đợi dầu sôi các mẹ gắp từng miếng thịt nhúng qua hỗn hợp bột bắp vừa khuấy cho lớp bột áo đều 2 bên mặt của thịt, sau đó thả thịt vào chảo dầu chiên. Chiên cho đến khi thịt xém vàng 2 mặt thì vớt ra có lót giấy thấm dầu cho dầu ăn trôi bớt các mẹ nhé. Nếu thích miếng thịt giòn hơn, các mẹ cũng có thể thực hiện nguyên tắc chiên 2 lần: tức là lần đầu chúng mình sẽ chiên sơ thôi nhé, sau đó lần thứ 2 mới bỏ thịt vào chảo dầu sôi chiên vàng đều, bằng cách này miếng thit sẽ rất giòn đấy nhé
- Bước 3: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ đem sơ chế như sau: Boa rô (tỏi tây) lấy phần củ cắt khúc dài chừng 7m, rửa sạch rùi dùng sao nhỏ tước thành từng sợi nhỏ. Rau mùi thái rối, cà rốt bào sợi mỏng. Hòa tan gia vị gồm: 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh nước, khuấy đều cho đến khi muối, đường và các gia vị hòa tan. Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với chút dầu ăn láng đều khắp mặt chảo, đợi dầu sôi thì trút boa rô, cà rốt vào xào thơm. Tiếp đó, trút thịt đã chiên vào đảo chung
Sưu tầm: Cách làm thịt heo sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét