Phần bánh:
- 4 quả trứng lớn
- 100g đường cát
- 65g bột mỳ đa dụng
- 40g bột cacao
- 300ml kem tươi whipping cream
- 300g chocolate
- 300ml kem tươi whipping cream
- Đường bột để trang trí
- Bước 1: Trước hết, các mẹ cho 100 gram đường cát vào âu, sau đó đập trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông (khác với bánh ga tô chúng mình chỉ dùng lòng trắng, nhưng với bánh khúc cây cho phép bạn dùng cả phần lòng trắng lẫn đỏ. Tiếp đến rây 65 gram bột mỳ và 40 gram bột cacao vào (rây bột sẽ giúp bánh được mềm mịn hơn, không bị lợn cợn)
- Bước 2: Các mẹ bật nóng lò ở 200 độ C. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp sau đó đổ ra khuôn, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
- Bước 3: Trải giấy nến ra mặt phẳng, rây đường bột cho đều khắp. Sau đó bánh chín thì lấy bánh ra đặt lên giấy nến rồi dùng tay cuộn chặt bánh.
- Bước 4: Bào vụn chocolate. Đổ whipping cream ra nồi rồi bắc lên bếp ở lửa vừa, khi cream ấm thì cho chocolate vào trộn đều, đổ ra tô cho nguội.
- Bước 5: Mở bánh vừa cuộn ở bước 3 ra, rồi phết kem ở bước 4 lên đều khắp mặt bánh , sau đó lại nhẹ nhàng cuộn bánh lại
- Bước 6: Cắt xéo bánh như hình để tạo hình gốc cây nhỏ. Sau đó xếp bánh ra đĩa.
- Bước 7: Dùng túi bông bắt kem thành nhưng đường dài trên mặt bánh để tạo hình khúc cây, lúc này các mẹ có thể tùy ý trang trí theo sở thích, sẽ cho ra rất nhìu sản phẩm dễ thương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét