- 400 gram thịt ba chỉ
- 2-3 củ sả
- 1 thìa mắm tôm (mắm tôm sẽ giúp miếng thịt được đậm đà hơn)
- 1 thìa nước mắm ngon
- 1 thìa đường
- 1 củ hành tím
- Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ nên chọn loại mỡ vừa thôi, miếng thịt ba chỉ quá nhìu mỡ khi rang sẽ bị teo tóp lại, chẳng còn mấy, món này cũng có thể dùng thịt nạc dăm là phần thịt nạc có lẫn mỡ khi chế biến cũng ngon. Thịt ba chỉ mua về các mẹ rửa sạch, sát qua muối cho hết mùi hôi, rùi rửa lại 1 lần nữa cho thật sạch. Sau đó, thái miếng dày khoảng 3 đến 4cm, món này không nên thái mỏng quá đâu, vì khi rang sẽ bị teo lại. Hành tím bóc vỏ, đập dập, sả bóc vỏ, thái vát
- Bước 2: Phần thịt ba chỉ, các mẹ nên luộc qua nước sôi (khoảng 1 phút thui nhé) vì nếu luộc lâu thịt sẽ ra bớt chất ngọt ăn không còn ngon nữa. Thịt luộc xong ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa mỳ chính, nếu các mẹ thích thịt có màu đậm hơn chút xíu thì có thể pha thêm vào đó 1 thìa nước hàng. Nước hàng vừa giúp cho miếng thịt có hương vị đậm đà hơn, mà lại còn lên màu sắc rất bắt mắt. Sau đó thì cho thịt lên chảo, đun trên lửa vừa, chú ý đảo thịt liên tục để thịt được xém đều 2 mặt
- Bước 3: Lúc này trong chảo sẽ có rất nhìu mỡ, các mẹ chắt phần mỡ này ra 1 cái bát, có thể tận dụng phần mỡ dư này để xào, rất là thơm ngon đấy :). Tiếp tục cho hành khôđập dập vào đảo cùng thịt, ở bước trên chúng mình đã ướp thịt cùng 1 thìa nước mắm rùi, lúc này nêm nếm lại xem độ mặn nhạt thía nào rùi nêm thêm nhé, theo mình món này chỉ nên dùng nước mắm thôi vì nước mắm mới dậy mùi thơm, cũng nên nêm nhạt nhạt thui vì còn cho thêm 1 thìa mắm tôm vào nữa cho dậy mùi thơm, thêm 1 thìa đường, đảo đều các gia vị cho ngấm đều thịt, các mẹ đun trên lửa nhỏ thôi để thịt không bị cháy. Cuối cùng có thể rắc thêm chút ớt thái nhỏ và chút hành lá cho đẹp và thịt có vị cay cay, ăn cũng rất lạ mà ngon
Sưu tầm: Đưa cơm với cách làm món thịt ba chỉ rang chay cạnh vừa ngon vừa dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét