Hướng dẫn cách làm món pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu đảm bảo chuẩn ngon như ngoài hàng:
Đã lâu lắm rùi mình không cần phải mua pizza ngoài hàng bởi vì tự làm pizza tại ngay căn bếp nhỏ bằng nồi chiên không dầu là có ngay những chiếc bánh pizza nóng hổi" vừa thổi vừa ăn" thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu ạ. Phải công nhận là "em" nồi chiên không dầu thần thánh này món nào cũng "cân" được hết, từ những món chiên rán thường ngày cho đến những món bánh ngon. Món pizza tự làm tại nhà có một ưu điểm là đơn giản, dễ làm, nguyên liệu toàn hàng chuẩn và phần nhân pizza chúng mình có thể kết hợp theo khẩu vị của cả nhà. Pizza tự làm tại nhà giá thành lại vô cùng "hạt dẻ" các mẹ ạ. Đế pizza thì có bán sẵn kèm nước sốt, phô mai mình mua cả túi to rùi dùng dần, nhân thì kết hợp theo sở thích nên rất rẻ và ngon, có thể yên tâm cho cả nhà ăn, vừa ngon vừa rẻ lại chất lượng. Hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món pizza hải sản thơm ngon, cơ bản là trong tủ đông còn nguyên ít mực và tôm tươi rùi, chỉ cần mua thêm đế pizza + phô mai thui là có ngay chiếc pizza nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức rùi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đế pizza (các mẹ có thể tìm mua trong các cửa hàng chuyên đồ làm bánh hoặc trong các siêu thị nhé)
- Phô mai mozzarella: 200 gram
- Mực tươi: 2 con 200 gram
- Tôm nõn đã bóc vỏ: 1/2 bát con
- Ngô ngọt: 1/2 bát con, ớt chuông: 1/2 quả, 1/4 củ hành tây
- Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ một chút về nguyên liệu nhá: nguyên liệu đế bánh các mẹ có thể tìm mua trong các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị. Mình mua đế bánh trong siêu thị Vinmart với giá 26000/ set gồm 3 đế và sốt + lá oregano đi kèm khá là tiện và rẻ. Đế bánh mua về các mẹ nên sử dụng lun trong ngày để đảm bảo chất lượng đế bánh ngon chuẩn nhất. Phô mai các mẹ sử dụng phô mai oregano nha, trong bài viết này mình sử dụng đế bánh khoảng 18cm và rã đông khoảng 200 gram phô mai ở nhiệt độ phòng là lượng phô mai vừa đủ để làm 2 chiếc bánh rùi nha
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để làm pizza nhá, thực ra phần nhân pizza các mẹ có thể kết hợp theo khẩu vị của cả nhà. Trong bài viết này, mình làm pizza hải sản nên chuẩn bị tôm, mực, ngô ngọt, ớt chuông, hành tây đi kèm. Các mẹ chọn mực tươi ngon, mua về làm sạch rùi thái miếng tròn. Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen rửa sạch để ráo.Mực ướp với chút xíu hạt nêm ướp khoảng 15 phút, tôm ướp với 1 thìa hạt nêm, chút xíu đường, ướp khoảng 15 phút. Ớt chuông rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn, tương tự hành tây thái nhỏ, ngô ngọt tách hạt hấp sơ ngô ngọt nhé. Để làm bánh pizza hải sản thì các nguyên liệu các mẹ cần xào sơ 1 lượt (lưu ý không xào chín quá, chỉ xào vừa chín tới vì lát chúng mình còn cho vào nồi chiên nướng nha). Các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó, trút hành tây, ớt chuông vào chảo. Đảo đều rùi trút mực vào, đảo đều cho các nguyên liệu vừa chín tới thì trút riêng ra đĩa nhé. Tôm các mẹ cho vào 1 chiếc chảo nhỏ, thêm dầu ăn, đảo đều rang cho tôm săn lại là đạt yêu cầu. Ngô ngọt tách hạt hấp sơ nhá
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng cả phần vỏ và nhân bánh rùi thì chúng mình bắt tay vào chế biến món pizza hải sản thơm ngon này nha. Với đế bánh tùy sở thích, có 2 loại là đế mềm và đế giòn. Nếu thích ăn đế mềm các mẹ trải luôn đế bánh ra và trình bày nhân, nếu thích đế giòn thì cho vào nồi chiên, set nhiệt ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 3 phút là đế bánh giòn nhé. Trải đế bánh pizza ra đĩa, phết 1 lớp sốt tương cà lên trên mặt bánh (mình mua đế đã có sẵn sốt và lá oregano khô rùi, nếu các mẹ mua đế riêng thôi thì phết tương cà và mua lá oregano có đóng thành lọ bán sẵn trong siêu thị nhé). Tiếp đó, rải 1 lớp phô mai lên bề mặt tương cà, xếp nhân lên trên rùi rải thêm 1 lớp phô mai nữa. Với lượng nguyên liệu và phô mai trong bài viết mình chế biến được 2 cái pizza rất nhìu "topping", ăn thỏa thích hơn nhìu so với mua ngoài hàng ý. Cho bánh pizza vào nồi, set nhiệt 160 độ c khoảng 10 phút là món bánh pizza hải sản của chúng mình đã hoàn thành rùi ý
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay chiếc bánh pizza hải sản nóng hổi, thơm ngon. Về hình thức hay chất lượng chẳng kém cạnh ngoài hàng đâu nhá. Chiếc bánh pizza nóng hổi, phần nhân đầy đặn, phô mai tan chảy bám dính lấy phần nhân thật hấp dẫn. Khi măm cảm nhận rõ được vị giòn ngon của đế bánh, phần phô mai dai ngậy thơm hòa quyện với tôm mực tươi ngon, ngô ngọt, ớt chuông ngọt thanh mát giúp món ăn không hề bị ngấy. Chúc các mẹ thành công với cách làm món pizza hải sản mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món pizza hải sản bằng nồi chiên không - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm món cá nướng giấy bạc ngon không cưỡng - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét