Lúc trước, với món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, mình lun phải mua khoai tây đông lạnh đã sơ chế sẵn ở siêu thị về rùi mới chiên bằng nồi chiên không dầu mới đạt chuẩn giòn ngon, còn nếu khoai tây tươi tự chiên thì lúc nào khoai tây cũng bị mềm không đạt được độ giòn như mong muốn. Khoai tây tươi chiên bằng dầu chiên thì đơn giản rùi, nhưng làm thế nào để khoai tây tươi mua về sơ chế mà chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo giòn ngon thì cần một vài bí kíp mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay ý các mẹ ạ. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu có ưu điểm là rất nhàn, thêm nữa khoai tây không bị ngấm nhìu dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn rất nhìu so với khi chúng mình chiên khoai ngập dầu đấy ạ. Sau rất rất nhìu lần thử nghiệm và rút ra được kha khá các kinh nghiệm thì giờ đây món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu của mình đã đạt được độ chuẩn ngon như mình mong muốn. Khoai tây tươi mình mua về rùi sơ chế, sau đó bỏ ngăn đông tủ lạnh, lúc nào chiên chỉ việc bỏ ra rùi nhấn nút và "ting ting" thế là các con đã có ngay đĩa khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực giòn ngon mà theo các con nhận xét là "tuyệt cú mèo" :P. Tự mua khoai tây tươi về để làm khoai tây chiên bằng em nồi chiên không dầu "thần thánh" có rất nhìu ưu điểm các mẹ ạ. Đầu tiên là chúng mình chọn được những củ khoai tươi ngon, tiếp đến khâu sơ chế tự làm bao giờ cũng đảm bảo vệ sinh hơn. Thêm nữa, tự mua khoai tây tươi về rùi chế biến còn tiết kiệm rất nhìu, vừa ngon vừa rẻ lại hợp khẩu vị của cả nhà. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây: 500 gram
- 1 thìa cà phê bơ Tường An, 2 thìa cà phê dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ một chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá. Khoai tây các mẹ chọn những củ khoai to đều nhau, mình thường chọn mua khoai tây Đà Lạt vì khoai tây Đà Lạt ăn thơm ngon hơn và khi chiên xong có màu sắc vàng đẹp, bắt mắt hơn. Khoai tây các mẹ có thể mua một đôi cân về mất công sơ chế 1 lần sau đó chỉ việc bỏ tủ đông, lúc nào măm chỉ việc lấy ra và cho vào nồi nhấn nút là xong thôi, rất nhàn ý các mẹ ạ. Khoai tây mua về các mẹ rửa sạch, chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng, khoai tây nạo vỏ, thái miếng dài vừa ăn (có thể dùng dao thái tạo hình khoai tây cho đẹp mắt). Thái khoai đến đâu các mẹ bỏ khoai ngay vào chậu nước muối pha loãng đến đó. Nước muối sẽ giúp khoai không bị thâm lại nhá. Làm lần lượt như thế cho đến khi hết số khoai các mẹ nhá. Ngâm khoai tây khoảng 15 phút để khoai tây được sạch nhựa nhé.
- Bước 2: Sau khi ngâm khoai đủ thời gian, các mẹ rửa sạch nhìu lần với nước sạch cho khoai được ra hết nhựa nhé. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho khoai vào luộc chừng 2-3 phút cho khoai chín một phần rùi vớt khoai ra rổ. Tiếp đó, các mẹ trải đều khoai ra rổ để cho khoai thật khô và ráo nước (có thể dùng quạt chiếu thẳng vào khoai nhé), để khoai càng ráo thì khi chúng mình bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoai sẽ không bị dính chặt vào nhau và khoai sẽ càng giòn ngon hơn nữa (mình thường bật quạt hoặc để nơi khô thoáng khoảng vài tiếng và thỉnh thoảng trở đều lật mặt khoai để khoai được ráo đều các mặt nhé)
- Bước 3: Sau khi khoai thật ráo nước thì các mẹ cho vào ngăn đông tủ lạnh chừng 2 tiếng là có thể mang đi chiên được rùi, đảm bảo bằng cách này khoai sẽ chuẩn giòn ngon lun ý. Nếu các mẹ làm nhìu khoai thì sau khi khoai ráo các mẹ cấp đông nha, khi nào măm chỉ việc bỏ khoai ra chiên thui ý. Tiếp đó, chúng mình cùng đi chiên khoai nè, khoai tây sau khi bỏ từ ngăn đông ra, các mẹ trộn khoảng 1 thìa cà phê bơ, 2 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều (bơ sẽ giúp món khoai tây chiên rất là thơm, còn 1 chút dầu ăn sẽ giúp món khoai được ngậy ngon hơn nhé). Chiên khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Lúc này, chúng mình bỏ khay khoai ra, nếu thấy khoai chưa có độ giòn ngon như ý thì phết thêm chút dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ thêm 3 phút nữa là khoai chuẩn ngon nhá
Với công thức làm món khoai tây chiên từ khoai tây tươi bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ, đảm bảo các mẹ sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên ý, rất đơn giản phải không nào. Về độ giòn thì mình thấy không hề kém cạnh so với khi mua khoai tây chiên mua sẵn đông lạnh ở siêu thị đâu ạ. Món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu làm theo công thức này đáp ứng đủ tiêu chí "ngon bổ rẻ", thêm nữa khoai có độ giòn ngậy thơm ngon, chấm cùng chút tương ớt nữa thì cực kỳ chuẩn chỉnh đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Cách làm món snack khoai tây giòn tan bằng nồi chiên
Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu chị em chúng - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét