Hum nay đi siêu thị mình mua được mẻ bao tử cá ba sa rất ngon nên quyết định sẽ làm món ba tử cá ba sa xào dưa cải chua, căn bản là vị lọ dưa muối chua ở nhà đang vàng ruộm ngon lắm ý, loại này mà xào cùng bao tử cá thì ngon "nhức nách" lun. Bao tử cá basa được xào cùng dưa chua nên không còn chút vị tanh nào, bao tử cá trắng giòn sần sật kết hợp cùng dưa chua đậm đà sẽ là món ăn kích thích vị giác cực kỳ lun và chống ngấy siêu siêu tốt. Nhất là trong bối cảnh thời tiết nóng bức như hum nay thì món ăn này là sự gợi ý cực kỳ hợp lý đấy các mẹ ạ, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bao tử cá ba sa: 300 gram
- Dưa cải chua: 300 gram
- 1 chén nhỏ rượu trắng
- Hành hoa, thì là: 1 ít
- 1 củ tỏi ta, 3 quả quất
- Gia vị gồm: , hạt nêm, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ một chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá: nguyên liệu bao tử cá ba sa các mẹ có thể tìm mua có bán rất sẵn trong siêu thị nhá. Cá ba sa mua về cần được sơ chế sạch sẽ để không bị tanh. Bao tử cá ba sa các mẹ rửa sạch nhìu lần với nước, xát muối hột, nước cốt quất và 1 chén con rượu trắng, bóp kỹ và rửa sạch nhìu lần với nước để khử sạch nhớt và mùi tanh nhé. Bao tử cá sau khi rửa sạch các mẹ để ra rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Dưa chua các mẹ có thể tự chế biến, công thức mình đã có bài viết rất chi tiết các mẹ có thể tham khảo tại đây. Dưa chua nếu mua ngoài chợ các mẹ cần chọn dưa cải chín vừa tới, cọng dưa vàng, dưa có hương thơm vị chua thanh tự nhiên, không bị khú. Dưa mua về các mẹ rửa sạch và vắt nhẹ cho ra hết nước nhé. Dưa chua để đậm đà, giòn ngon đặc biệt thì sau khi vắt nước các mẹ ướp dưa chua với 1/2 thìa cà phê hạt nêm bóp đều và ướp khoảng 20 phút để dưa chua được ngấm gia vị sẽ ngon đậm đà hơn nhé
- Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu: hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món bao tử cá ba sa xào dưa chua này nhá: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các mẹ trút 1/2 số tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút phần bao tử cá ba sa vào, nêm thêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều trên lửa vừa cho bao tử cá ba sa được ngấm gia vị nhé. Với phần nước tiết ra khi xào bao tử cá, các mẹ chắt bỏ toàn bộ nhé, xào tới khi bao tử cá ba sa gần chín thì trút riêng ra bát tô
Vẫn sử dụng cái chảo ấy thêm vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút số tỏi bằm còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó trút dưa chua vào trong chảo, đảo đều trên lửa vừa. Đảo đều đến khi dưa chín tới thì trút ba tử cá vào đảo cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút hành hoa, thì là cắt khúc vào, đảo đều rùi tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng. Bất cứ món xào nào cũng cần dùng nóng mới ngon, và món bao tử cá ba sa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bao tử cá giòn ngon, đậm đà trắng trẻo, dưa chua giòn, chua thanh khử toàn bộ vị tanh của bao tử cá, càng ăn lại càng nghiện. Món bao tử cá ba sa xào dưa chua măm rất đưa cơm và chống ngấy cực kỳ tốt ý. Món ăn này lại dễ làm, nguyên liệu gần gũi dễ tìm, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món bao tử cá ba sa xào dưa chua mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món bao tử cá ba sa xào cải chua vừa - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món cà ri cà tím tôm tươi thơm ngọt ngon tuyệt cú - iu nấu ăn
Lạ miệng với cách làm món mực nhồi xôi thơm ngon tuyệt đỉnh
Cách làm món cá cơm chiên tỏi ớt lạ miệng ngon cơm
Vừa thơm vừa ngậy với cách làm món khoai lang kén
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét