Hướng dẫn cách làm món canh sườn hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà:
Nhà mình cứ mỗi độ mùa sen tới là sẽ theo kiểu tích trữ hạt sen để dành măm quanh năm các mẹ ạ. Không phải chỉ hạt sen khô chúng mình mới có thể tích trữ được đâu nhá, mà hạt sen tươi, sau khi bỏ tâm sen, các mẹ có thể bảo quản trong ngăn đá dùng được quanh năm lun, tiện lợi vô cùng. Nói về tác dụng của hạt sen tươi thì không có gì bàn cãi nhìu, hạt sen, nào là an thần, chữa thiếu máu, đẹp da, tốt cho bà bầu... Nhìn chung hạt sen khá lành tính, người lớn trẻ nhỏ ai cũng có thể măm được, nổi bật nhất có hạt sen là tác dụng an thần, dưỡng tâm, giúp cả nhà sẽ có giấc ngủ ngon. Hạt sen có thể kết hợp với rất nhìu các món ăn khác nhau từ món mặn đến các món tráng miệng đều đặc sắc và mang hương vị rất riêng. Hạt sen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất là ngon, giúp món ăn thơm ngon, ngọt ngào hơn. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon từ hạt sen, đó là món canh sườn hầm hạt sen ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món canh sườn hầm hạt sen rất đơn giản, nguyên liệu thì gần gũi dễ tìm, đảm bảo cả nhà sẽ có món canh hầm ngon xuất sắc và bổi bổ cơ thể cực kỳ lành mạnh trong mùa dịch bệnh này đấy ạ, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn : 2 dẻ dườn khoảng 500-600 gram
- Hạt sen: 1 bát con hạt sen tươi đã bỏ tâm sen
- 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- Một ít hành lá, một ít rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- 1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ
- Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: các mẹ chuẩn bị khoảng 2 dẻ sườn tươi ngon, sườn mua về xát muối rửa sạch rùi chặt miếng vừa ăn. Để sườn không bị nổi bọt đen các mẹ đun 1 nồi nước rùi cho vào sườn vào trần với nước sôi chừng 2 phút rùi vớt rườn ra rùi rửa sạch lại sườn 1 lần nữa nhé
- Bước 2: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các mẹ cho vào trong nồi 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến trút sườn vào, nêm vào cùng sườn 1 thìa cà phê nước mắm ngon, đảo đều trên lửa vừa cho sườn được ngấm gia vị đậm đà. Sau đó trút lượng nước xâm xấp mặt sườn vào, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa để sườn được mềm nhừ
Bước 3: Trong lúc chờ sườn mềm các mẹ sơ chế các nguyên liệu: hạt sen tươi các mẹ bóc vỏ bỏ tâm sen nha, còn nếu là hạt sen cấp đông các mẹ rã đông hạt sen. Khoai tây nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn rùi ngâm khoai tây cùng nước muối pha loãng chừng 15 phút để khoai tây không bị thâm lại, sau đó rửa sạch lại khoai tây rùi để ráo. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vừa ăn (các mẹ có thể tỉa hoa cà rốt rùi thái miếng thì nhìn bát canh trông sẽ ngon mắt hơn nha)
- Bước 4: Khi nồi sườn sôi được khoảng 20 phút thì các mẹ trút hạt sen, khoai tây, cà rốt vào trong nồi xương hầm nhé.
Ninh sườn và các nguyên liệu trên lửa nhỏ đến khi sườn và các nguyên liệu mềm ngon là đạt yêu cầu. Lúc này các mẹ nêm nếm cho vừa khẩu vị của cả nhà rùi thêm hành lá mùi tàu vào, đảo đều sau đó trút ra bát tô là món ăn đã hoàn thành rùi ý
Món canh sườn hầm hạt sen là sự kết hợp giữa sườn, hạt sen, khoai tây, cà rốt nên cực kỳ thơm ngon đủ chất, cung cấp rất nhìu chất bổ dưỡng cho cơ thể. Bát canh sườn hầm hạt sen với nguyên liệu sườn mềm kết hợp cùng khoai tây cà rốt hạt sen mềm nhừ rất ngon miệng, nước canh hầm sườn ngọt ngào đậm đà lắm ý. Món canh sườn hầm hạt sen đơn giản, dễ làm và rất phù hợp để tăng cường sức khỏe cho cả nhà trong mùa dịch bệnh này đấy các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món canh sườn hầm hạt sen mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Bồi bổ cho cả nhà với cách làm món canh sườn hầm hạt sen - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa dễ ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho ngày cuối - iu nấu ăn
Sáng tạo với cách làm món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món bún măng vịt ngon tuyệt cú mèo ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét