Hướng dẫn cách làm món súp nấm thanh nhẹ, thơm ngon cho ngày rằm tháng bảy:
Ngày rằm tháng bảy các mẹ có thể tự tay nấu những món súp nấm chay thanh ngọt được làm từ các loại nấm vừa nhẹ nhàng thanh mát lại nhẹ bụng. Dân gian có câu "cúng quanh năm không bằng rằm tháng bảy". Từ lâu rằm tháng bảy đã được xem là một ngày lễ lớn trong năm, lúc này các mẹ nên nấu những món chay nhẹ nhàng để đưa tâm trở về chốn thanh tịnh và thành tâm cầu nguyện cho gia đình và bản thân. Món súp nấm chay mà iunauan chia sẻ ngày hum nay chính là sự kết hợp giữa các loại nấm một cách nhẹ nhàng, tinh khiết, món canh ngọt mát thơm, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm hương (nấm đông cô): 1/2 bát con
- Nấm kim châm: 50 gram
- Nấm tuyết: 1 ít
- 1/2 củ cà rốt, 100 gram hạt sen, 1/2 bắp ngô
- Dầu mè đen, bột năng, hành ngò
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào nấu nước dùng nhé: các mẹ sơ chế các nguyên liệu: cà rốt đem nạo vỏ, thái hạt lựu. ngô tách lấy hạt, hạt sen tươi đem bỏ tâm sen. Cho cà rốt, hạt sen, bắp ngô vào trong nồi, thêm 1 bát tô nước, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh cho nước dùng được ngọt thơm nhé
- Bước 2: Trong thời gian chờ đợi nồi nước dùng được ninh mềm, các mẹ sơ chế các nguyên liệu khác nhé: nấm hương ngâm nước nóng cho nở rùi rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch. Nấm tuyết rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Bước 3: Sau khi nồi nước dùng các nguyên liệu trong nồi đã chín, các mẹ cho các loại nấm đã sơ chế ở bước 2 vào, nấu vài phút rùi nêm thêm hạt nêm cho vừa khẩu vị của cả nhà. Để món súp nấm có độ sánh thì các mẹ dùng 2 thìa bột năng hòa với chút nước cho vào nồi khuấy đều tay đến khi món ăn hơi sánh lại thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè cùng chút hành ngò thái nhỏ cho thơm
Chỉ với 3 bước đơn giản chúng mình đã có ngay bát súm nấm chay cho ngày rằm tháng bảy rùi ý. Súp nấm chay có vị thơm ngọt của các loại nấm cùng các loại củ quả nên nước dùng rất ngọt nhưng lại thanh nhẹ, nhẹ bụng và rất dễ ăn. Cách làm món súp nấm chay đơn giản, dễ thực hiện, thời gian chế biến nhanh. Các mẹ hãy bổ sung ngay món ăn này cho mâm cỗ rằm tháng bảy thêm trọn vẹn nhé. Chúc cả nhà thành công
Sưu tầm: Cách làm món súp nấm thanh nhẹ, thơm ngon cho ngày rằm - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô cho lễ vu lan - iu nấu ăn
Cách làm món nấm chiên xù đổi vị cho bữa cơm chiều
Cách làm chả giò chay đơn giản cực ngon cả nhà ai cũng thích
Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng vừa nhanh vừa dễ ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét