Hướng dẫn cách làm món chim cút chiên bơ ngon không thể cưỡng:
Với những "tín đồ" mà có độ iu thích cao món chim cút chiên như mình, thì đừng bỏ qua món chim cút chiên bơ mà mình chia sẻ ngày hum nay nhá, đảm bảo nếu các mẹ đã nếm thử một lần, sẽ không thể quên nổi vị ngậy thơm đặc trưng của món ăn này mang lại. Món chim cút chiên bơ có hương vị khá đậm đà, ngậy thơm vị bơ thơm lừng, măm kèm gia đình hoặc đám bạn thì vừa ngon vừa vui "quên lối về" lun ý chứ. Món chim cút chiên bơ chỉ cần ướp gia vị đậm đà, đầy đủ, chiên vàng thơm đúng độ và chấm với bát nước chấm đặc biệt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay thì đảm bảo ngất ngây lun ý chứ. Cách làm món chim cút chiên bơ khá là đơn giản, nguyên liệu gần gũi dễ tìm nhưng lại mang đến một hương vị cực kỳ đặc biệt, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhá. Cả nhà quây quần bên nhau ngồi nhâm nhi quả là tuyệt vời, nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rùi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 con chim cút
- 1 gói ngũ vị hương, 60 ml xì dầu
- 30 gram tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, chanh, 50 gram bơ, 30 ml mật ong
Phần thực hiện:
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị khoảng 10 con chim cút, thường thì khi mua chim cút người bán đã làm sạch sẽ cho chúng mình rùi. Thế nên khi mua về chúng mình chỉ việc xát muối và rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi. Chim cút có thể để cả con hoặc cắt làm đôi để chiên tùy sở thích các mẹ nhá, Gia vị để ướp cùng thịt chim cút thì cũng khá là đơn giản thôi, các mẹ ướp chim cút với 1 gói ngũ vị hương, 60 ml xì dầu đậm đặc (loại xì dầu này các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhá), 30 gram tỏi băm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 30 ml mật ong. Đeo bao tay vào trộn và bóp đều để chim cút được ngấm gia vị nhé. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn ý các mẹ ạ, chim cút ướp đủ lâu sẽ đậm đà từng thớ thịt ấy. Các mẹ có thể sơ chế rùi ướp thịt chim từ tối hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh là hôm sau có nguyên liệu để chế biến rùi. Nếu không có thời gian, chúng mình cũng cần ướp tối thiểu khoảng 4 tiếng trước khi chế biến thì món chim cút chiên bơ thành phẩm mới đậm đà được nhé
- Bước 2: Cho chim cút vào trong 1 cái xửng, hấp chín chim cút rùi vớt ra để ráo
- Bước 3: Các mẹ cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì các mẹ cho 50 ml dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng già thì tiếp tục thả bơ vào , để lửa vừa cho bơ tan chảy hòa quyện cùng dầu ăn nhá
- Bước 4: Chim cút sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ bỏ ra, thả chim cút vào chảo dầu bơ đang nóng, phần nước chim cút khi ướp tít ra, các mẹ nhớ giữ lại để lát chúng mình làm nước sốt nha. Chiên chim cút trên lửa vừa, đợi đến khi thịt chim bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lủa một chút để chiên chim cút từ từ sẽ chín dần sâu bên trong, thịt chim cút sẽ ngon hơn và không xảy ra tình trạng "cháy ngoài sống trong" nhá. Khi chim cút chín thì các mẹ vớt chim cút ra, để riêng ra đĩa. Chúng mình tiếp tục rửa sạch dưa chuột, thái miếng vừa ăn, rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nuơcs muối loãng rùi vớt ra để ráo, lát chúng mình măm kèm chim cút quay cho đỡ bị ngấy nhá
- Bước 5: Trong 1 cái chảo khác, các mẹ cho khoảng 2 thìa bơ vào trong nồi, đợi bơ tan chảy thì trút hỗn hợp nước tiết ra khi chúng mình ướp chim cút vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi nước sốt sánh đặc là đạt yêu cầu
Món chim cút chiên bơ của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, không hề phức tạp chút nào phải không các mẹ? Khi măm, các mẹ có thể gỡ rùi chấm thịt chim cút quay cùng nước chấm này, sẽ ngon và đậm đà hơn. Những "bé" chim cút chiên bơ óng vàng, đậm đà, ngậy thơm đảm bảo sẽ khiến cả nhà cực kỳ ngạc nhiên vì độ thơm ngon mà món ăn mang lại. Chúng mình có thể chuẩn bị thêm chút bánh mỳ măm và chấm cùng nước sốt rất ngon đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món chim cút chiên bơ ngon không thể cưỡng
Cách làm món ăn khác:Cách làm món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng
Cách làm món chim cút nướng tỏi ớt thơm ngon ngất ngây ! - iu nấu ăn
Cách làm món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi
Cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà thơm ngon chuẩn Nghệ An
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét