Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con vịt: 1 kg
- 1 lon bia
- 5 cái hoa hồi, 1 thanh quế, ớt, hành, hạt tiêu
- Gia vị: hạt nêm, đường, giấm
- Bước 1: Để có món vịt om bia ngon thì bí kíp đầu tiên là chúng mình phải chọn được vịt ngon, chọn những con vịt có ức tròn đầy, da cổ và da bụng dày. Không nên chọn những con vịt quá non sẽ khiến thịt vịt bị nhão, vịt quá già thì lại bị dai. Chọn những con vịt không quá non, cũng không quá già. Điều này phân biệt khá đơn giản, những con vịt non thì vỏ sẽ to và mềm, vịt càng già thì mỏ càng cứng lại. Thịt vịt mua về các mẹ bóp với muối, gừng đập dập và chút rượu trắng chừng 30 phút, sau đó rửa sạch kỹ lại với nước sạch rùi để ráo. Tiếp đó, chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút thịt vịt vào, đảo đều cho thịt vịt được săn lại. Sau đó, thêm gừng thái lát, lá quế, ớt, hoa hồi vào đảo cùng. Nêm thêm chút hạt nêm và chút nước mắm đảo đều trên lửa vừa
- Bước 3: Tiếp đó, các mẹ đổ lon bia vào trong chảo (nồi) vịt. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu đến khi thịt vịt được mềm. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các mẹ dùng đũa đảo đều để thịt vịt được ngấm gia vị nhé
Sưu tầm: Cách làm món vịt om bia thơm nức ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món ăn khác: Cách làm món thịt vịt chiên mật ong ngon chảy nước miếng
Hướng dẫn cách làm vịt xào sả ớt ngon cơm cho ngày se lạnh! - iu nấu ăn
Cách làm món lòng vịt xào măng chua chua giòn giòn
Cách làm món gỏi vịt thanh mát ngọt thơm cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét