Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon không cưỡng nổi:
Với những "tín đồ" của món cánh gà thì đừng bỏ qua cách làm món cánh gà chiên mật ong mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, phải nói là ngon tuyệt vời lun ý. Vốn dĩ, những món ăn từ cánh gà lun khiến mình iu thích rùi, vậy nên món cánh gà chiên mật ong là một trong những món mà mình đặc biệt thích. Lý do là vì phần cánh gà khi măm không hề bị ngấy, da giòn "gặm" rất vui miệng, cực kỳ phù hợp với việc "lai rai" nhâm nhi cùng bạn bè ý. Cánh gà nhất định phải chọn cánh gà công nghiệp cho mũm mĩm, phần da không quá dai mà có độ giòn mềm ngon miệng, rùi được chiên cùng mật ong nổi bật màu vàng óng ả. Cánh gà có độ ngậy, độ ngọt dịu nhẹ nhưng không quá gắt, hòa trộn với lớp nước sốt nâu vàng óng ả, chỉ cần nghĩ đến thui đã thấy thèm lắm rùi ý. Nào, cùng tham ngay cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon tuyệt mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cánh gà: 8 cái
- Mật ong: 3 thìa cà phê
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món cánh gà chiên mật ong này, các mẹ nên chọn cánh gà công nghiệp nhá. Lý do là vì cánh gà công nghiệp người ta bán riêng phần cánh. Với cả cánh gà công nghiệp lại mũm mĩm, không bị dai mà có độ giòn ngon vừa miệng. Cánh gà trong bài viết này mình sử dụng 8 cái, các mẹ có thể tăng giảm tùy sở thích nhá. Cánh gà mua về rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn xót lại, xát muối rửa sạch với nước để khử sạch mùi hôi rùi để ráo. Tiếp đó, chặt cánh gà thành 3 phần theo từng khấc của chiếc cánh gà nhá
- Bước 2: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc 1 chiếc nồi nhỏ) để chiên cánh gà sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn đấy. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu ăn cần đủ nhìu để cánh gà được chiên ngập trong dầu). Đợi dầu ăn nóng già thì các mẹ trút cánh gà vào chiên trên lửa vừa đến khi cánh gà săn lại, vàng đều 2 mặt thì gắp để riêng ra đĩa
- Bước 3: Tiếp đó, chúng mình đi pha hỗn hợp mật ong xì dầu nhé: cho vào trong bát con 3 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê xì dầu, khuấy đều cho hòa tan với nhau
- Bước 4: Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Cho hỗn hợp gồm xì dầu và mật ong đã pha ở bước 3 vào. Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa rùi trút cánh gà đã chiên vào, hạ nhỏ lửa liu riu cho nước sốt ngấm đều vào cánh gà. Thỉnh thoảng dùng đũa lật đảo cánh gà để cánh gà được ngấm đều gia vị nhá. Lúc này, chúng mình nếm thử, các mẹ nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Đun đến khi nước sốt sánh lại hòa quyện vào cánh gà là món ăn đã hoàn thành. Lúc này, các mẹ chỉ việc rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp là chúng mình đã có ngay món cánh gà chiên mật ong rùi đấy
Món cánh gà chiên mật ong của chúng mình đã hoàn thành rùi, rất nhanh và đơn giản phải không nào. Những hôm đi làm bận rộn, chúng mình vẫn có thể chế biến món ăn này vì thời gian chế biến và cách làm rất đơn giản. Món ăn này các bé sẽ cực kỳ iu thích cho mà xem. Cùng đổi vị cho cả nhà với món cánh gà chiên mật ong mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà ngon miệng !
Sưu tầm: Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon không cưỡng nổi
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt gà xào đậu bắp vừa giòn vừa ngon vừa dễ
Cách làm món chân gà hấp thảo mộc lai rai ngon tuyệt
Cuối tuần đổi vị với cách làm món chân gà chiên mắm vàng
Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét