Hướng dẫn cách làm món sườn nướng ngon ngất ngây thế này thì cả nhà ai cũng thích:
Cuối tuần này, mình quyết định sẽ chế biến món sườn nướng theo công thức "học lỏm" được của một chị cùng công ty. Chả là hôm đến tiệc liên hoan nhà mới của chị ý, chị ý có trổ tài chế biến món sườn nướng mà ai cũng thích, hương vị được tẩm ướp rất đậm đà, thơm ngon kiểu đặc biệt rất riêng ý. Miếng sườn nướng đậm đà, mềm thơm ngon ơi là ngon và hình thức món ăn thì cực kỳ hấp dẫn. Miếng sườn nướng óng ả, vàng thơm, bóng bẩy trông cực kỳ bắt mắt, hương vị thì thơm ngon đặc biệt "hấp dẫn" ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn nướng ngon ngất ngây mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn heo: 500 gram
- 2 cọng hành lá, 1 miếng gừng, 3 củ tỏi
- Phần gia vị ướp sườn bao gồm: 4 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món sườn nướng ngon ngất ngây đúng kiểu thì việc đầu tiên chúng mình phải đi chọn nguyên liệu nhá: các mẹ nên chọn những miếng sườn không có mỡ, không quá nạc. Miếng sườn dày thịt chứ không bị mỏng. Sườn nướng mua về rửa sạch, tách thành các đoạn và chặt sườn thành các miếng dài vừa ăn để khi nướng xong miếng sườn được đầy đặn, không bị teo tóp lại nhá. Sườn sau khi rửa sạch các mẹ ngâm trong nước sạch chừng 2 tiếng rùi vớt ra để ráo. Sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch, thái khúc chừng 3-4 cm, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
- Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu ở phần gia vị ướp sườn bao gồm: 4 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp gia vị trên nhá. Cho tất các các nguyên liệu này vào ướp chung cùng với sườn. Thêm gừng, hành tỏi, đeo bao tay vào trộn đều để miếng sườn được ngấm đều gia vị nhé.
- Bước 3: Cho sườn vào trong 1 cái tô đủ rộng rùi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát lại. Ướp ít nhất chừng 3-4 tiếng, nếu trời nóng các mẹ đậy kín miệng bát, ướp đủ thời gian và để vào trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp miếng sườn không bị ôi. Nếu có thời gian, các mẹ có thể ướp miếng sườn lâu hơn (mục đích là để cho gia vị được ngấm sâu vào bên trong miếng sườn sẽ rất đậm đà và thơm ngon lắm ý).
- Bước 4: Các mẹ có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng miếng sườn nhá. Trước tiên, mình sẽ chia sẻ cách nướng bằng lò. Các mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng để lò được nóng lên. Cho sườn vào trong khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay sườn ra, quết hỗn hợp gia vị khi ướp sườn tiết ra lên khắp mặt miếng sườn, nướng thêm khoảng 20 phút nữa là món ăn hoàn thành. Với nồi chiên không dầu, các mẹ bỏ khay nồi chiên ra, gắp từng miếng sườn vào. Dùng cọ phết phần gia vị tiết ra khi ướp sườn lên khắp mặt sườn. Tiếp đó, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn lên khắp mặt sườn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút là món sườn nướng đã hoàn thành rùi
Món sườn nướng của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật ngon và bắt mắt phải không nào. Món sườn nướng thơm ngon, vàng thơm óng ả măm " ngập răng" lun ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món sườn nướng ngon ngất ngây cả nhà ai cũng thích
Cách làm món ăn khác:Cách làm chả lá lốt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ ! - iu nấu ăn
Cách làm thịt kho ngũ vị hương thơm lừng đậm đà ngon cơm
Cách làm món thịt ba chỉ ram đường ngon miễn chê
Cách làm món thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật nướng ngon khó tả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét