Hướng dẫn cách làm món măng xào thịt bò ngon không cưỡng nổi:
Chỉ cần nhắc đến món măng xào thịt bò thui là mình đã thấy "ứa nước miếng"vì thèm thuồng rùi. Cơ bản là cái món nào mà được chế biến từ măng ý, nó cũng ngon lắm cơ, ăn bao nhiêu cũng chả thấy ngấy, cứ vèo vèo vài bát cơm thôi, đưa cơm cực kỳ lun ý. Với mình thì măng chỉ cần xào với chút dầu ăn và chút hành lá thôi đã ngon lắm rùi, mà lại được xào cùng thịt bò nữa thì quá tuyệt vời lun ý. Măng giòn ngấm sâu, hòa quyện cùng thịt bò tươi ngon, càng măm càng nghiền lun ý. Nhân tiện được cho mẻ măng ngâm rất là ngon, mình quyết định sẽ chế biến món măng xào thịt bò để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm món măng xào thịt bò vô cùng đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên chế biến, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò: 200 gram (các mẹ có thể dùng thịt thăn bò hoặc gầu bò, bắp bò tùy sở thích nhé)
- Măng ngâm: 200 gram
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Hành lá: 1 gốc
- Gừng: 1 nhánh
- 1 thìa bột năng, 30 ml nước lọc
- Phần gia vị ướp thịt: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa muối, 1 thìa con rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu
- Phần nước sốt để tạo độ kết dính cho món ăn: 80 ml nước, 30 ml dầu hào, 1 thìa con rượu, 1 thìa con hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món măng xào thịt bò thì chúng mình cần để ý chọn nguyên liệu thịt bò và măng ngon nhá: thịt bò các mẹ có thể dùng thịt thăn cũng khá phù hợp, miếng thịt đủ mềm, xào khéo sẽ không hề bị dai. Nhưng cá nhân mình thì thích dùng thịt gầu bò :P, lý do là vì phần thịt gầu bò này nhá, khi măm rất là giòn ngon ngậy, nó có hơi dính tí mỡ nên không bị khô, phù hợp với nhu cầu thích ăn miếng thịt giòn và hơi có vị ngậy 1 chút nhé. Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: măng chua rửa sạch, tước nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, các mẹ thêm vào trong bát 1 lòng trắng trứng, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa muối, 1 thìa con rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để nguyên liệu được ngấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 phút để miếng thịt được đậm đà hơn nhá. Pha nước sốt gồm: 80 ml nước, 30 ml dầu hào, 1 thìa con rượu, 1 thìa con hạt tiêu, khuấy đều cho
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2-3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút phần gốc hành và gừng thái lát vào phi thơm. Tiếp đến, thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn, đến khi thịt bò chín tới thì trút riêng thịt bò ra bát. Vẫn dùng cái chảo ấy, thêm 3 thìa con dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì trút măng vào, đảo đều đến khi măng săn lại thì trút thịt bò vào. Trút phần nước sốt vào đảo đều cùng với thịt bò và măng. Cuối cùng, thêm ớt chuông vào, đảo đều cho các nguyên liệu được chín tới nhá
- Bước 3: Hòa tan 1 thìa bột năng với 30 ml nước, sau đó đảo vào chảo thịt, đảo đều. Bột năng sẽ giúp các nguyên liệu có độ sánh. Các mẹ đảo đều đến khi phần nước sốt sánh lại và hòa quyện với nhau là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng nhá
Món thịt bò xào măng của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món măng xào thịt bò thành phẩm các nguyên liệu có độ kết dính hòa quyện, miếng thịt bò mềm không bị dai, măng giòn ngọt, ngấm đầy đủ gia vị, măm rất ngon và đưa cơm. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món măng xào thịt bò khơi gợi niềm cảm hứng
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản - iu nấu ăn
Cách làm món thịt bò kho củ cải đậm đà, ngon cơm ! - iu nấu ăn
Cách làm món bò sốt vang đơn giản, thơm ngon! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt bò sốt cà chua cho bữa cơm chiều
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét