Hướng dẫn cách làm món bò cuộn sả nướng thơm lừng cả nhà ai cùng thích:
Món bò cuộn sả nướng là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm cuối tuần qua của gia đình mình, vì được cả nhà rất rất thích nên hum nay mình quyết định sẽ chia sẻ món ăn này tới các mẹ. Cách làm món bò cuộn sả đơn giản lắm, thịt bò rửa sạch bằm nhuyễn cùng với chút mỡ phần và giò sống, khéo léo ôm lấy từng cây sả thơm lừng, được nướng xém vàng 2 mặt không những hấp dẫn về hình thức đâu nhé, mà hương thơm còn nồng nàn "nức mũi" hàng xóm nữa ý. Món bò cuộn sả khéo léo làm chút nước chấm thật ngon, măm cùng chút rau sống hay chút bún cũng rất ngon miệng và hợp ý các mẹ ạ. Với món bò cuộn sả nướng này, mình đảm bảo cả nhà sẽ rất thích món ăn này cho mà xem, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò: 300 gram
- Giò sống: 150 gram
- Mỡ heo: 100 gram
- Sả: 10 củ
- Rau thơm, rau củ muối chua
- Gia vị: 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hạt tiêu xay, sả hành tỏi bằm nhỏ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món bò cuộn sả nướng, các mẹ cần chuẩn bị chút mỡ phần để món bò cuộn sả nướng được ngậy thơm. Mỡ phần chuẩn bị khoảng 100 gram, rửa sạch, đem thái hạt lựu, ướp với 1/2 thìa cà phê đường trong vòng 30 phút
- Bước 2: Thịt bò đem rửa sạch băm nhuyễn. Chuẩn bị bát tô, cho vào trong đó 300 gram thịt bò băm nhuyễn, mỡ phần thái hạt lựu, 150 gram giò sống, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu trên đến khi thành 1 khối thống nhất nhé. Ướp khối thịt trên trong ngăn đá tủ lạnh chừng 2 tiếng để thịt dai ngon nhá
- Bước 3: Các mẹ chuẩn bị khoảng 10-15 cây sả, cắt gốc rửa sạch. Dùng dao dập nhẹ nhẹ phía đầu nhá. Rau sống ăn kèm các mẹ có thể chọn bất kỳ loại rau sống nào yêu thích,
- Bước 4: Nước chấm cũng đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên hương vị của món ăn này ý các mẹ nhỉ. Mình thường pha nước chấm như thế này: 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm cho lên bếp đun sôi nhẹ cho đường tan. Để nguội, khi ăn cho tỏi, ớt băm vào. Chỉ thế thôi nhưng chúng mình sẽ có ngay bát nước chấm chua chua ngọt ngọt cực kỳ ngon miệng ý
- Bước 5: Thịt sau khi để trong ngăn đá tủ lạnh chừng khoảng 2 tiếng thì các mẹ bỏ ra, cho 1 ít thịt vào trong lòng bàn tay, đặt 1 cây sả lên lắm lại sao cho phần thịt bao quanh kín cây sả là được. Các mẹ làm lần lượt cho đến hết số sả và thịt nhé. Với món bò cuốn sả nướng này thì chịu khó nướng bằng than hoa là ngon nhất rùi, các mẹ chuẩn bị bếp cho than hoa đỏ lên nhá, xếp các cây thịt bò bọc sả lên rùi nướng. Trong quá trình nướng lật đều 2 mặt đến khi các miếng bò bọc sả chín đều, xém vàng 2 mặt thơm nức thì các mẹ gắp ra đĩa nhá
Món bò bọc sả nhất định phải dùng nóng để thưởng thức được sự thơm ngon của món ăn mang lại nhá. Bò cuộn sả thơm lừng, ngậy thơm, đậm đà dễ ăn, chấm cùng chút nước mắm chua ngọt, măm cùng chút rau sống và dùng kèm với bún thì thật là ngon ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món bò cuộn sả nướng thơm lừng cả nhà ai cũng mê
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm món dưa cải chua trộn bắp bò chống ngấy
Cách làm món húng quế cuộn thịt bò thơm nức mũi
Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng ! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon hảo hạng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét