Hướng dẫn cách làm món ngao xào rau muống ngọt thơm xanh mướt mắt "nhất định phải thử":
Rau muống xào là một món ăn dân dã, giản dị những lại rất ngon miệng bởi hương vị thơm ngon chẳng bao giờ thấy ngấy ý các mẹ nhỉ? Rau muống xào đã ngon rùi, nhưng rau muống xào ngon lại càng ngon và đậm đà hơn nữa. Các mẹ nhớ chọn những bó rau muống có cọng nhỏ thui khi xào mới giòn và ngấm gia vị, được xào cùng ngao đậm đà, ngọt thơm, bình dị mà chẳng hề thấy ngấy đâu ý. Cách làm món rau muống xào tỏi lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo rùi ý, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rau muống: 1 mớ to
- Ngao trắng: 1/2 kg
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với các món rau muống xào, các mẹ nên chọn rau muống có cọng nhỏ thôi, rau này thường giòn ngon, khi xào mới dễ dàng ngấm gia vị nhé. Rau muống cọng to thường phù hợp khi chúng mình luộc rau muống nhá. Rau muống xào thường khá là ngót nên các mẹ chuẩn bị 1 mớ rau muống to măm cho sướng miệng nhá. Rau muống các mẹ nhặt lấy phần non,bỏ bớt lá, rửa sạch và để ráo nước nhé. Ngao các mẹ có thể tận dụng phần nước vo gạo để ngâm cho ngao được sạch nhớt và nhả phần cát. Hoặc các mẹ có thể tìm mua ngao sạch có đóng sẵn hộp có bán rất sẵn trong siêu thị, ngao này thường sạch và ít cát hơn so với ngao mua ngoài chợ. Tỏi thì mình thường chọn tỏi ta, tuy hơi khó bóc vỏ 1 chút nhưng bù lại, tỏi ta rất thơm ý. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ
- Bước 2: Ngao sau khi đã sơ chế sạch, các mẹ cho vào trong nồi, hấp chín. Hấp cho đến khi phần thịt ngao vừa há miệng thì các mẹ tắt bếp lun và trút ngao ra bát nhá. Không nên hấp ngao lâu quá, ngao sẽ bị teo tóp lại và mất đi vị ngọt. Gỡ thịt ngao, rửa sạch thịt ngao nếu thịt ngao vẫn bị lẫn cát. Ướp thịt ngao với 1 thìa con hạt nêm, trộn đều cho ngấm đều gia vị
- Bước 3: Rau muống các mẹ trần sơ qua với nước sôi, chuẩn bị bát nước đá lạnh, sau muống sau khi trần sơ các mẹ thả ngay vào bát nước đá lạnh đó, ngâm đến khi rau nguội nhé. Mục đích của việc ngâm rau trong nước lạnh đó là để giúp cho rau được xanh, giòn, không bị nhũn và không bị thâm đen khi xào. Rau giữ được màu sắc và vị giòn ngon nhá
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3-4 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho rau muống vào, đảo đều rùi các mẹ nêm gia vị cho vừa ăn nhá. Xào đến khi rau muống chín tái thì các mẹ trút ngao vào đảo đều, nêm lại gia vị 1 lần nữa rùi tắt bếp nhá
Cách làm món ngao xào rau muống của mình chỉ đơn giản như vậy thôi, đơn giản nhưng có võ. Món ăn này giản dị, bình dị là thế nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ, chả bao giờ biết ngấy các mẹ ạ. Sợi rau xanh mướt mắt, giòn ngon, thơm nức vị tỏi, đậm đà vì ngao vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món ngao xào rau muống ngọt thơm xanh mướt mắt
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thiên lý xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm kim chi cải chíp siêu ngon miệng ! - iu nấu ăn
Cách làm món nộm đu đủ chanh leo thơm ngon mát bổ ngày hè
Hướng dẫn cách làm bầu xào hến ngọt mát vợ nấu chồng khen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét