Hướng dẫn cách làm món canh bầu nấu tôm ngọt lịm tim cho bữa cơm chiều:
Không phải dĩ nhiên món canh bầu nấu tôm lại được ví von là món ăn "chồng chan vợ húp gật gù khen ngon", mà lý do là vì nó ngon thật. Bầu nấu cùng tôm rất chi là hòa hợp, có thể ăn hoài, ăn mãi mà không hề bị ngấy ý các mẹ nhỉ. Mùa hè là "thiên đường" của những trái bầu tươi non rùi, một bát canh bầu nấu tôm sẽ là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý cho những bữa cơm ngày hè nóng nực, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn. Từng miếng bầu ngọt thanh mát hòa quyện với vị ngọt ngào của tôm, không hề bị tanh mà rất chi là hòa hợp các mẹ ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh bầu nấu tôm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bầu: 1 quả
- Tôm tươi: 250 gram
- 1 nhánh gừng tươi
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu tôm các mẹ có thế dùng tôm sú tươi (là ngon và chuẩn nhất), hoặc có thể sử dụng bất kỳ loại nào, miễn là tôm tươi nhá, tôm tươi thì món canh bầu nấu tôm mới ngọt và không bị tanh ý. Tôm mua về các mẹ rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt chân và để ráo nhé. Bầu chúng mình dùng cái nạo nạo sạch phần vỏ bầu. Cắt khúc dài khoảng 15 cm rùi dùng dao bằm xung quanh khúc bầu vừa thái, sau đó cắt dọc sẽ có các sợi bầu rơi ra, phần ruột bầu các mẹ bỏ đi nhá. Gừng các mẹ nạo vỏ, thái lát. Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng, các mẹ trút tôm vào, đảo đều. Khi tôm ngả màu hồng nhạt thì cho vào trong chảo 1 thìa canh nước mắm để thịt tôm ngấm gia vị. Tiếp đó, trút bầu vào, đảo đều
- Bước 3: Trong một cái nồi khác, các mẹ đun sôi khoảng 1 tô nước, sau đó bầu vừa đảo ngấm gia vị các mẹ trút nước sôi vào, thêm chút gừng thái lát, vặn to lửa cho nước sôi lại rùi nêm nếm lại gia vị và chút hạt tiêu cho vừa miệng, thêm hành mùi tàu thái nhỏ và trút món bầu nấu tôm ra bát tô là món ăn đã hoàn thành rùi ý
Cách làm món canh bầu nấu tôm chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món canh bầu nấu tôm ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Ngoài nguyên liệu tôm tươi, các mẹ có thể dùng tép tươi, hoặc tôm khô để nấu, món canh cũng rất ngọt ngào và thơm ngon ý. Bát canh bầu nóng hổi, vừa trút ra tô đã dậy hương vị hành mùi thơm nức, bát canh ngọt ngào, măm đến đâu thấy "thấm" đến đó. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung ngay món canh bầu nấu tôm vào thực đơn các món canh thanh mát ngày hè nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Ngọt lịm tim với món canh bầu nấu tôm "chồng chan vợ húp gật gù khen ngon" !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét