Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè:
Tranh thủ mận đang vào mùa, các mẹ hãy làm ngay 1 lọ siro mận ngon tuyệt để "giải khát" ngày nắng nóng cho mùa hè nhá. Quả mận bình thường đã là món ăn vặt khiến bao người "mê mẩn" rùi các mẹ nhỉ? Thế nhưng món siro mận mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, hẳn các mẹ sẽ thấy vô cùng bất ngờ về độ thơm ngon mà nước siro này mang lại, xứng đáng là món giải khát lý tưởng trong những ngày hè nóng nực ý nhé. Nhìn cốc siro mận đỏ tươi, hương vị chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn khiến chả ai có thể chối từ, dùng để "giải nhiệt" trong mùa hè rất ngon ý ạ. Cách làm nước siro mận rất đơn giản thui, iunauan sẽ chia sẻ ngay hum nay, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mận hậu: 500 gram
- 300 gram đường
- 500 ml nước
- Đá viên
Phần thực hiện:
- Bước 1: Mận các mẹ chuẩn bị khoảng 500 gram, nếu tăng lượng mận, các mẹ tăng thêm lượng đường cho vừa miệng hơn nhé. Hoặc nếu các mẹ thích ăn ngọt hơn thì với 500 gram mận, các mẹ có thể dùng 350-400 gram đường tùy sở thích nhá. Mận hậu chọn những quả to đều, không dập nát, chín vừa chứ không chín quá dễ bị nẫu, mận tầm tháng 6 này là to và ngon nhất. Mận mua về các mẹ rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, cắt mận thành những miếng nhỏ như hình bên dưới
- Bước 2: Cho 300 gram đường và 500 ml nước vào trong nồi, hòa tan đường. Bật bếp nấu cho nước đường sôi lên nhé
- Bước 3: Đợi nước đường sôi thì các mẹ cho mận đã thái miếng vào trong nồi. Nấu vài phút trên lửa vừa cho mận sôi lên. Đợi nước đường mận hơi sền sệt lại thì các mẹ tắt bếp, lọc qua rây là chúng mình sẽ thu được phần nước siro mận.
À, phần thịt mận còn lại, các mẹ trộn cùng 50 gram đường rùi bật bếp nấu trên lửa nhỏ vài phút đến khi thịt mận nát ra, đường ngấm sâu vào bên trong là chúng mình cũng có ngay món mứt mận nhâm nhi ăn vặt cũng rất vui miệng đấy ạ
Để bảo quản siro mận, các mẹ phải chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh khô sạch vừa an toàn lại yên tâm sử dụng, nắp đậy phải kín để siro không bị mất chất. Lọ hay các dụng cụ cần phải khô ráo để tránh làm nước siro mận bị mốc hay lên men hỏng. Đợi nước si rô mận thật nguội thì các mẹ trút vào trong lọ thủy tinh, xoáy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhá. Mỗi lần uống, các mẹ chỉ cần rót chút siro ra cốc (tùy thích vào uống loãng hay đặc mà rót si rô nhiều hay ít). Đổ thêm nước nguội, khuấy đều, thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức thui ý ạ. Cách làm món siro mận đơn giản, chỉ cần vài bước là chúng mình đã có ngay thức uống ngon lành, mát lạnh, thơm ngon để thưởng thức ngày hè rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon sảng khoái mùa hè
Cách làm món ăn khác:Cách làm món sinh tố hồng xiêm sữa chua thơm ngon bổ dưỡng
Hướng dẫn cách làm chocolate trà xanh lạ mà ngon ! - iu nấu ăn
Học cách làm món chè dừa non siêu hot cho ngày nắng hè oi ả
Cách làm thạch vải mát lạnh thơm ngon ngày hè! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét