Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Hướng dẫn cách làm món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ

Hướng dẫn cách làm món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ:

Sáng nay đi chợ sớm nên mình mua được đôi dẻ sườn non ngon ơi là ngon, miếng sườn "ninh ních" là thịt, không quá nạc, cũng không quá mỡ. Mình quyết định sẽ chế biến món sườn sốt chanh leo để cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị cho bữa cơm chiều nay. Cách làm món sườn sốt chanh leo đơn giản lắm, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại cực kỳ đơn giản nữa ý. Món sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh leo khiến cả nhà không thể chối từ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn sốt chanh leo mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Thèm chảy nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sườn non: 500 gram
  • Chanh leo: 1-2 quả
  • 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món sườn sốt chanh leo, các mẹ nên chọn miếng sườn non, có cả phần nạc và mỡ thì miếng sườn khi sốt không bị khô bã mà rất ngậy. Chọn khoảng 500 gram sườn, chia thành các dẻ, xát muối rửa sạch, để ráo rùi cắt miếng dài chừng 6-7cm nhé. Chanh leo các mẹ chuẩn bị khoảng 1-2 quả (tùy sở thích), chanh leo bổ làm đôi và lấy phần nước bên trong để riêng ra bát.
  • Bước 2: Chuẩn bị bát con, cho vào trong bát các gia vị gồm: 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường, khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì các mẹ trút sườn vào rán vàng ruộm 2 mặt trên lửa vừa. Đợi đến khi miếng sườn xém vàng và săn lại thì trút sườn ra bát tô. Ướp với bát gia vị đã pha ở bước 2 và phần nước cốt chanh dây. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng sườn ngấm đều gia vị nhá
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút sườn vào đảo đều chừng 1-2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đó, cho khoảng 400 - 500 ml nước, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho miếng sườn chín mềm, đến khi nước sốt sóng sánh, bám đều xung quanh miếng sườn là món ăn đã hoàn thành rùi ý

Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút sườn ra đĩa, rưới phần nước sốt lên phía trên và dùng nóng với cơm là ngon và tuyệt nhất ý. Món sườn sốt chanh leo với cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 4 - Thèm chảy nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 5 - Thèm chảy nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ !

Sưu tầm: Cách làm món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ

Cách làm món ăn khác:
Cách làm món chân giò muối vừa giòn, vừa ngon không hề khó
Hướng dẫn cách làm sườn chiên tỏi tẩm bột chiên xù cực hấp - iu nấu ăn
Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy thơm nức cho ngày se lạnh
Những cách làm món nướng ngon từ thịt heo không thể bỏ qua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét