Củ đậu là loại củ rất gần gũi hàng ngày rùi các mẹ nhỉ? Củ đậu được biết đến là loại củ thanh mát, nhìu nước, có tác dụng bổ sung nước hiệu quả, làm mát cơ thể, đặc biệt trong mùa hanh khô. Nhưng củ đậu không chỉ đơn thuần là để giải khát, ăn vặt đâu nha, củ đậu được chế biến và sơ chế cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn rất độc và lạ đấy các mẹ ạ. Một món ăn từ củ đậu rất là ngon mà mình chia sẻ trong bài viết ngày hum nay, đó là món củ đậu xào thịt bò ngon tuyệt cú mèo lun ý. Củ đậu được kết hợp cùng với thịt bò được thái mỏng, củ đậu giòn ngấm đầy đủ hương vị đậm đà của thịt bò rất thơm ngon. Miếng bò mềm thơm không hề bị dai, tạo nên một món ăn hoàn toàn mới lạ cho bữa cơm gia đình. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món củ đậu xào thịt bò mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò thăn: 200 gram
- Củ đậu: 1 củ to chừng 300 gram
- 1 ít rau mùi, 1 ít hành lá
- 1 củ hành tím bằm nhỏ, 1 củ tỏi ta bằm nhỏ
- Gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu thịt bò món ăn này mình sử dụng thịt bò thăn. Thịt bò thăn với phần thịt mềm rất phù hợp với các món xào. Thịt bò thăn các mẹ chuẩn bị khoảng 200 gram, thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, các mẹ dùng khăn sắc thái thật mỏng thịt bò nhé. Thịt bò sau khi thái mỏng các mẹ đem ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 số tỏi ta bằm nhỏ, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào bóp đều để thịt bò ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút trước khi đem xào nhé. Củ đậu các mẹ lột vỏ, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước Hành lá và rau mùi các mẹ rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 2: Để thịt bò không bị dai trong quá trình xào cùng củ đậu thì các mẹ cần phải xào thịt bò lên trước nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn để thịt bò chín tái là đạt yêu cầu nhá. Không nên xào thịt kỹ quá sẽ khiến thịt bị dai, đồng thời lửa để xào các mẹ nên để lửa lớn để thịt bò không bị ra nước sẽ không bị dai khi nấu nhé. Thịt bò chín tái các mẹ trút ra đĩa nhé
- Bước 3: Vẫn tiếp tục sử dụng chảo ấy cho lên bếp. Cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó trút củ đậu vào, đảo liên tục trên lửa vừa, cho thêm 2 thìa cà phê nước đảo cùng cho củ đậu không bị khô. Thêm 1 thìa hạt nêm vào chảo, đảo đều để củ đậu được ngấm gia vị. Xào củ đậu chín tới thì nhanh tay trút thịt bò vào, đảo đều, vặn lửa hơi lớn, đảo đều khoảng 1 phút rùi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, các mẹ trút rau mùi và hành lá vào, thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu rùi đảo đều và tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng nha
Củ đậu xào thịt bò là món ăn có vị thanh tao nhẹ nhàng giòn ngon của củ đậu kết hợp cùng miếng thịt bò đậm đà, mềm thơm. Khi măm các mẹ sẽ cảm nhận rõ vị sần sật giòn ngon của đậu, ngấm đầy đủ vị đậm đà thơm ngon của thịt bò, miếng thịt bò mềm ngọt, thơm nức vị rau mùi hành lá càng ăn lại càng gây nghiện. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món củ đậu xào thịt bò vừa ngon vừa lạ - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt bò áp chảo mềm ngọt thơm ngon hảo hạng
Cách làm món thịt bò xào súp lơ nhanh gọn, đủ chất ! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt bò xào lá lốt ngon không cưỡng nổi
Cách làm món thịt bò xào đậu que và bắp non - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét