Thanh long là một thức quả rất gần gũi và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món sinh tố thanh long trắng và đỏ cùng với chút biến tấu thêm các nguyên liệu thêm cùng rất ngon và hòa hợp. Nhìn chung cách làm món sinh tố thanh long khá là đơn giản, chỉ cần biến tấu thêm với các nguyên liệu hòa hợp, vừa đủ để tạo nên độ ngọt độ ngậy vừa phải là món sinh tố của chúng mình sẽ bao ngon thui ý. Dưới đây là các khúc biến tấu của sinh tố thanh long, các mẹ cùng tham khảo nhé
Cách làm sinh tố thanh long trắng với sữa đặc:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thanh long ruột trắng: 1 quả to chừng 700 gram (hoặc 2 quả nhỏ)
- Sữa đặc: 20 ml
- Sữa tươi ít đường: 90ml
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thanh long mua về các mẹ lột bỏ vỏ rùi thái thanh long thành từng miếng nhỏ như hình bên dưới
- Bước 2: Cho thanh long đã cắt vào máy xay sinh tố, thêm vào trong máy xay 20 ml sữa đặc, 90ml sữa tươi không đường. Tiếp đó, các mẹ chỉ cần nhấn nút xay chừng 30 giây (tùy công suất của máy xay sinh tố nhá). Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút sinh tố ra ly và thưởng thức thui ý. Sinh tố thanh long với vị ngọt mát lành, ngậy ngậy, có vị ngọt vừa phải, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Cách làm món sinh tố thanh long đỏ hạt chia:
Về cơ bản, cách làm món sinh tố thanh long đỏ cũng tương tự như khi chúng mình làm món sinh tố thanh long trắng. Tuy nhiên, màu sắc ly sinh tố thanh long đỏ sẽ bắt mắt rực rỡ hơn và ở công thức này, các mẹ kết hợp thêm hạt chia, chuối, nước cốt dừa, món sinh tố thanh long đỏ sẽ có hương vị mới lạ và thơm ngon, đặc sắc hơn, đồng thời tăng cường thêm những dưỡng chất tốt cho sức khỏe ý các mẹ ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thanh long đỏ: 1 quả chừng 600-700 gram (hoặc 2 quả nhỏ)
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi ít đường: 90 ml
- Hạt chia: 2 thìa cà phê
- Dừa nạo: 1 thìa cà phê
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thanh long đỏ mua về các mẹ lột vỏ, thái thanh long thành từng miếng như hình dưới. Chuối lột vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn
- Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho thanh long, chuối, 20 ml sữa đặc, 180ml sữa tươi ít đường. Nhấn nút máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu sánh mịn hòa quyện với nhau là đạt yêu cầu
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cho thanh long ra các ly. Thêm hạt chia và dừa nạo lên trên là chúng mình đã hoàn thành món sinh tố thanh long đỏ với hương vị mà màu sắc cực hấp dẫn, cực ngon miệng và cực tốt cho sức khỏe rùi đấy ạ
Cách làm món sinh tố thanh long thập cẩm trái cây:
Thêm một khúc biến tấu của món sinh tố thanh long đó là chúng mình sẽ xay sinh tố đơn thuần không chỉ có thanh long mà còn có sự kết hợp của kiwi, xoài, chuối, hạt điều. Chỉ cần trình bày nguyên liệu là đủ biết món sinh tố thanh long thập cẩm trái cây này có sức hút như thế nào các mẹ nhỉ. Vừa ngon, vừa đẹp, vừa sang chảnh lại tốt cho sức khỏe, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả thanh long đỏ: chừng 700 gram
- Xoài chín: 1/2 quả
- Kiwi: 1 quả (chọn kiwi xanh hoặc vàng tùy sở thích các mẹ nhé)
- 1 quả chuối chín
- Hạt điều, hạnh nhân: 1 ít
- Sữa đặc có đường: 20 ml
- Sữa tươi ít đường: 90ml
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế các nguyên liệu nhé: thanh long bỏ vỏ, lấy phần thịt thái miếng nhỏ
Kiwi rửa sạch, bỏ vỏ, thái kiwi thành từng miếng vừa ăn.
Xoài chuối bỏ vỏ, thái miếng
- Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố: cho vào máy xay thanh long, chuối, kiwi, xoài. Mỗi loại trái cây các mẹ nên chừa lại 1 ít để lát chúng mình sẽ trang trí lên phía trên bề mặt của ly sinh tố sẽ ngon mắt hơn nhá. Cho thêm sữa đặc, sữa tươi không đường. Xay nhuyễn đến khi các nguyên liệu sánh quyện lại với nhau thì các mẹ trút sinh tố ra ly
Trang trí lên bề mặt ly phần nguyên liệu xoài, chuối, kiwi mà vừa nãy chúng mình đã để riêng ra và thưởng thức nhá
Với các cách làm món sính tố thanh long thơm ngon, đa dạng mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các mẹ sẽ có những ly sinh tố thanh long mát lạnh, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Thanh long các mẹ nên chọn những quả có vỏ tươi, màu sắc đồng đều, tránh chọn những quả thanh long bị dập nát. Nên chọn những quả có vỏ màu đỏ sậm, căng mọng là những quả thanh long ngon, đã chín già và vỏ mỏng.
- Với những mẹ thích ăn món sinh tố thanh long mát lạnh, các mẹ có thể cho thêm 1 thìa con đá bào khi xay thanh long nhá. Lưu ý khi cho đá bào, các mẹ sẽ giảm lượng sữa tươi đi 1 chút vì bản chất của quả thanh long chứa rất nhìu nước, nếu các mẹ cho quá nhìu sữa tươi hoặc đá sẽ khiến món sinh tố thanh long bị loãng mất ngon
- Món sinh tố nên măm ngay khi vừa xay xong để sinh tố được tươi ngon, không bị vữa ra nhé.
Sưu tầm: 2 cách làm món sinh tố thanh long trắng và đỏ ngọt thơm
Cách làm món ăn khác:Cách làm chè sắn nóng nóng hổi cho ngày lạnh ! - iu nấu ăn
Đảm bảo gây nghiện ngay lần đầu với cách làm món mứt khế dẻo
Cách làm món rượu mơ Nhật Bản ngon tuyệt không hề khó
Cách làm món bơ dằm sữa đặc làm nhanh trong một nốt nhạc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét