Hum nay, với bối cảnh trời vừa mưa phùn lại se lạnh như này, mình quyết định sẽ chế biến món canh thịt bò ấm nóng để cả nhà cùng thưởng thức. Canh thịt bò nóng hổi, cay cay, thơm thơm không chỉ thơm ngon đâu mà còn cung cấp cho cơ thể rất nhìu chất bổ dưỡng trong những ngày thời tiết ẩm ương kiểu như này. Cách làm món canh thịt bò cũng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo công thức mà iunauan chia sẻ, đảm bảo cả nhà sẽ có ngay bát canh thịt bò cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng ấy, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 700 gram thịt bò
- 3 quả cà chua nhỏ vừa (nếu cà chua to các mẹ dùng 2 quả nhé), 1 củ tỏi
- 1/2 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 1 mẩu quế
- 3 lá nguyệt quế, 3 cái nấm hương
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, , hành lá
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món canh thịt bò, các mẹ có thể sử dụng thịt bò bắp, nạm bò hoặc thịt bò thăn cũng được. Nhưng với thịt bò bắp và nạm bò thì thời gian ninh sẽ lâu hơn 1 chút để miếng thịt bò được mềm. Thịt thăn bò thì thời gian ninh để miếng thịt bò được mềm sẽ nhanh hơn ý. Thịt bò mua về các mẹ thái miếng to bản dày khoảng 3cm như hình bên dưới. Cà chua các mẹ đem rửa sạch, nên chọn quả cà chua chín đỏ để món canh được thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Cà chua thái hạt lựu
- Bước 2: Tỏi các mẹ bóc vỏ, nấm hương thái miếng, hành tây cắt khúc
- Bước 3: Tiếp đến, đun sôi 1 nồi nước rùi thả thịt bò vào trần sơ, sau đó trút thịt bò ra rổ, xả sạch với nước. Tiếp đó, cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng các mẹ cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút cà chua thái hạt lựu vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều cho cà chua nhừ và lên màu đẹp thì trút thịt bò vào nồi, thêm 1 bát tô nước vào, đun sôi rùi cho thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, tỏi, nấm hương, hành tây cắt khúc vào. Các mẹ nêm vào trong nồi 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương. Hạ nhỏ lửa đun chừng 1h hoặc đến khi thịt bò mềm như ý nhé. Lúc này chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp trút hành lá thái nhỏ vào lá món ăn đã hoàn thành rùi. Lưu ý trong quá trình nấu canh thịt bò, nếu thấy nước trong nồi cạn các mẹ cho thêm nước cho bằng với lượng nước ban đầu nhé
Cách làm món canh thịt bò của chúng mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Món canh thịt bò ấm nóng, miếng thịt mềm dậy hương thơm của quế, nấm hương ấm nóng. Nước canh có vị ngọt đậm, thơm thơm cay cay rất phù hợp cho ngày lạnh. Món canh thịt bò dễ ăn, dễ nấu và rất tốt cho sức khỏe của cả nhà. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh thịt bò mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món canh thịt bò ấm nóng bổ dưỡng cho ngày mưa lạnh
Cách làm món ăn khác:cách làm món bò kho nước dừa ngọt thơm cực đơn giản
Cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi
Cách làm món thịt bò xào đậu que và bắp non - iu nấu ăn
Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét