Hướng dẫn cách làm món mì tôm tôm đơn giản, lạ miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng:
Mình vốn không phải là tín đồ của món mì tôm, thế nhưng mỳ tôm được nấu theo công thức thêm tôm, thêm rau thì lại khác :P. Món mì tôm thường ngày ngon và rất đậm đà, nước dùng thơm ngọt và hòa hợp vô cùng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách nấu mì tôm tôm kiểu mới rất ngon miệng, thơm ngon lắm ý. Đảm bảo món mì tôm thường ngày không còn nhàm chán mà rất đậm đà, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách nấu món mì tôm tôm ngon miệng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo các mẹ măm 1 lần sẽ thấy nghiền ngay ấy, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 vắt mỳ tôm (mình thường dùng mỳ tôm Hảo Hảo chua cay, thấy sợi mỳ vẫn dai và đậm đà lắm ý. Nhưng các mẹ có thể thay thế bằng cách loại mỳ tôm khác tùy sở thích nhá)
- 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây
- 1 quả trứng
- 2-3 con tôm to
- 1 ít hành lá, 1 thìa sup ketchup
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu hành tây nhé: hành tây chúng mình lột vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng trút hành tây vào, đảo đều cho hành tây săn lại
Thì cho cà chua vào, đảo đều cho cà chua và hành tây được hòa quyện lại với nhau nhé
Tiếp tục thêm 1 thìa sup ketchup (sốt cà chua, cái này các mẹ có thể mua trong siêu thị), để tạo màu sắc, hương vị và độ sánh quyện cho món ăn các mẹ nhá
- Bước 2: Sau đó, cho nước vào, lượng nước cho vào đủ dùng cho 1 bát mỳ nhé. Trong bài viết này, mình chia sẻ nguyên liệu cho 1 bát mỳ, nếu tăng các mẹ tăng nguyên liệu và nước dùng nhá. Đun sôi nước dùng
- Bước 3: Đợi nước dùng sôi thì chúng mình thả vắt mỳ vào, nêm nếm gia vị trong gói mỳ tôm vào nhé. Hoặc nếu không thích dùng gia vị mỳ tôm, các mẹ nêm bột nêm bên ngoài nhé (Tùy sở thích)
Tôm rửa sạch, khều sạch chỉ đen ở phần bụng và sống lưng tôm, rửa sạch lại với nước muối pha loãng và thả vào trong nồi mỳ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhá.
Trứng các mẹ có thể đập trực tiếp vào nồi nước dùng (để lòng đào hoặc chín hẳn tùy sở thích), hoặc cho vào chảo làm ốp la trứng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ nhé
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp mỳ ra tô. Bày biện tôm, trứng, hành lá, chan nước dùng lên trên và thưởng thức. Nếu thích, chúng mình có thể trần thêm ít thịt bò thăn thì bát mỳ còn chất hơn nữa. Thêm chút nước cốt chanh tươi cho món ăn thêm đậm đà và dùng nóng thôi ý. Cách nấu mỳ tôm tôm chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng chúng mình đã có ngay một bát mỳ tôm nóng hổi, không còn nghèo nàn mà vô cùng đủ chất dinh dưỡng. Bát mỳ tôm tôm nóng hổi hấp dẫn thế kia khó ai có thể có thể chối từ các mẹ nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Đơn giản mà lạ miệng với cách làm món mì tôm tôm siêu ngon
Cách làm món ăn khác:Cách làm món canh cua rau rút ngon tuyệt khó cưỡng
Hướng dẫn cách nấu bún mọc thơm ngon tuyệt đỉnh cho bữa - iu nấu ăn
Bữa sáng ấm bụng với cách làm món phở bò sốt vang nóng hổi
Sáng tạo với cách làm món phở cuốn thịt heo nhẹ nhàng, - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét