Hướng dẫn cách làm món canh ngao nấu dứa chua ngọt đưa cơm:
Những hôm thời tiết chuyển mùa như này, trời nắng hanh hao và rất khó chịu thì bữa cơm trong gia đình mình bao giờ cũng có thêm món canh chua. Một món canh chua rất "được lòng" gia đình mình mỗi khi mệt mỏi, đó là món canh ngao nấu dứa chua thơm đậm đà. Canh ngao nấu dứa có vị đậm đà ngọt ngào của nước dùng ngao, hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa rất ngon miệng và đưa cơm, sẽ khiến bữa ăn thường ngày trở nên ngon miệng và dễ ăn hơn nhìu ý. Cách làm món canh ngao nấu dứa thì khá đơn giản thôi các mẹ ạ, chuẩn bị ít ngao sạch ngon, thêm 1 quả dứa ương và chút hành thì là thái nhỏ, đôi quả cà chua chín đỏ au là chúng mình đã có ngay bát canh ngao nấu dứa chua chua ngọt ngọt để cả nhà măm mỗi khi mệt mỏi hay chuyển mùa như đợt này
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg ngao
- 2 quả cà chua
- Dứa ương: 1 quả
- Hành lá: 1 ít, thì là: 1 ít
Phần thực hiện:
- Bước 1: Ngao mua về thường bị lẫn cát ở phần thịt ngao, các mẹ có thể tận dụng nước vo gạo, thả vài lát ớt vào ngâm ngao khoảng vài tiếng cho ngao nhả sạch cát bẩn ra nhé. Cà chua chọn khoảng 2 quả vừa tầm, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa các mẹ chọn dứa ương nhé, sẽ có độ chua ngọt vừa vặn, không bị ngọt quá như dứa chín. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ nhé
- Bước 2: Cho ngao vào nồi, trút nước ngập mặt ngao rùi luộc chín. Tiếp đó, vớt ngao ra nhặt lấy phần thịt ngao. Phần nước luộc ngao các mẹ sẽ dùng để nấu món canh ngao rất ngọt và ngon. Các mẹ đổ nước luộc ngao ra 1 cái bát, đợi phần cát lắng xuống dưới thì gạn nước trong sang 1 cái bát khác, cẩn thận làm lại lần nữa như thế chúng mình sẽ thu được phần nước trong của ngao. Phần thịt ngao, các mẹ có thể rửa lại với nước để yên tâm không bị lẫn cát vào nữa nhé
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi thì chúng mình bắt tay vào chế biến món canh ngao nấu dứa thôi. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 3 thìa dầu ăn. Tiếp đó, thêm phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm (có thể cho thêm hành khô bằm nhỏ nếu thích, món canh ngao sẽ thơm hơn). Phi hành thơm rùi trút cà chua vào, thêm 1 thìa mắm, đậy vung khoảng 30s rùi bỏ vung ra và dằm cà chua, lúc này cà chua sẽ rất nhanh nhừ và nước dùng sẽ có màu đẹp mắt. Tiếp đó, trút thìt ngao vào, đảo đều. Nêm vào đó 1 thìa hạt nêm, đảo đều rùi trút nước dùng ngao đã lọc phần nước trong vào. Bỏ thêm dứa đã thái lát. Đun sôi trên lửa hơi nhỏ khoảng 5 phút thì các mẹ nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thường thì nước luộc ngao đã khá đậm vị rùi nên các mẹ chỉ cần cho thêm chút xíu hạt nêm nữa là vừa vặn thui
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho hành lá và thì là thái nhỏ vào nồi rùi trút ra tô nhé. Món canh ngao nấu dứa với vị đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng vị chua ngọt dịu dàng của những lát dứa, càng măm lại càng dễ gây nghiện ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Tối nay cùng trổ tài làm ngay 1 bát canh dứa nấu ngao thật thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Xua tan mệt mỏi ngày giao mùa với cách làm món canh ngao
Cách làm món ăn khác:Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm món canh cải xanh nấu chả cá dễ ăn ngày mát trời
Cách nấu phở bò thơm ngon hảo hạng cho bữa sáng đầy đủ dinh - iu nấu ăn
Cách làm món mỳ Ý sốt nấm thơm ngon tuyệt đỉnh ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét