Hướng dẫn cách làm món chả bề bề cực đơn giản ngon không cưỡng nổi:
Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon và đơn giản được chế biến từ những em "bề bề" tươi ngon mà mình rất "nghiền", đó là món chả bề bề ngon tuyệt cú mèo lun ý. Chả bề bề là sự kết hợp giữa giò sống, bề bề, tôm nõn có độ thơm ngọt đặc trưng, rất dễ ăn và cũng dễ gây nghiện. Thêm nữa, món chả bề bề ngày hum nay mình chia sẻ với cách làm khá đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ ra chút công sức là đã có ngay món ăn ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bề bề bóc nõn nguyên con: 100 gram
- Giò sống: 200 gram
- Tôm nõn: 100 gram
- Mỡ lợn: 100 gram
- Hành khô: 2 củ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ một chút về nguyên liệu cho món ăn này nhé: các nguyên liệu như bề bề, tôm các mẹ phải chọn nguyên liệu tươi ngon, càng tươi thì món chả bề bề của chúng mình càng ngọt thơm, đây chính là bí kíp đầu tiên giúp món chả bề bề được thơm ngọt như ý nhé. Giò sống chuẩn bị khoảng 200 gram, mỡ phần heo khoảng 100 gram cho món ăn tăng thêm độ ngậy không bị khô bã nhé. Mỡ phần các mẹ rửa sạch, thái hạt lựu. Bề bề bóc vỏ lấy phẩn thịt nõn, để nguyên con chứ không xay hay băm gì nhá :P. Bề bề chúng mình đem chia làm 2 phần, một phần các mẹ để nguyên con, phần còn lại các mẹ bằm nhỏ. Tôm nõn bằm nhỏ, mỡ lợn thái hạt lựu cho ngậy. Chuẩn bị 1 cái bát tô, các mẹ cho bề bề và tôm băm nõn, giò sống, mỡ lợn, hành khô bằm nhỏ, chút hạt tiêu. Vì giò sống khá đậm rùi nên các mẹ cho thêm chút hạt nêm. Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ dùng 1 chiếc thìa to, chia bề bề thành từng miếng nhỏ, đặt 1 con bề bề lên phía trên và cho vào trong xửng hấp tới khi miếng chả bề bề vừa chín tới nhé (hấp khoảng 10 phút là đạt yêu cầu các mẹ ạ)
- Bước 3: Các mẹ cho 1 chiếc chảo sâu lòng (hoặc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp chiên chả sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Chúng mình trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn cần đủ nhìu để miếng chả bề bề chiên ngập dầu nhá). Đợi dầu nóng già, các mẹ thả từng chiếc chả bề bề vào, chiên trên lửa vừa đến khi miếng chả chuyển màu vàng ruộm là món chả bề bề của chúng mình đã đạt yêu cầu rùi ý
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp chả bề bề ra đĩa, chấm cùng chút tương ớt cay cay và dùng nóng với cơm. Miếng chả bề bề ngọt thơm, đậm đà thơm ngon, chúng mình nhớ dùng nóng để đảm bảo món ăn được ngon và chuẩn nhất nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món chả bề bề ngon không cưỡng nổi ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món cua đồng rang muối đổi vị cho bữa cơm chiều
Hướng dẫn cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt đổi vị cho - iu nấu ăn
Cách làm món ốc hương xào sa tế ngon không cưỡng nổi
Cách làm món ngao xào ớt chuông cay cay, thơm thơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét