Hướng dẫn cách làm món cá cơm sốt lạc rang bùi ngậy cực đưa cơm:
Thỉnh thoảng, lại thèm món cá khô "khủng khiếp" ấy. Cá khô là món ăn bình dân, giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ các mẹ nhỉ? Nhất là những ngày trời se lạnh, hoặc chán cơm thì khéo lúc đấy lại thấy "thèm" món ăn này lắm ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món cá cơm sốt lạc rang, cá cơm ngậy thơm đậm đà, ngấm đầy đủ gia vị, hòa quyện cùng lạc bùi bùi ngậy ngậy rất đưa cơm và dễ gây nghiện. Thỉnh thoảng, mình lại chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình, phần vì món cá cơm sốt lạc này cách làm đơn giản mà lại có ngay một món ngon, đưa cơm "chống ngấy" cực tốt sau bao ngày măm bữa cơm có thịt, có cá. Phần vì thỉnh thoảng muốn "xin" một vé quay về tuổi thơ với món cá cơm sốt lạc bình dân này, chỉ cần đôi ba con cá và vài viên lạc là hết "veo" bát cơm đầy ú ụ, chỉ cần thế thôi mà cứ hết bay nồi cơm ý chứ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram cá cơm khô
- 50 gram lạc
- Dầu ăn, ớt tươi, đường , muối, tỏi
- 1 chút nước sốt me, để tạo độ chua chua ngọt ngọt thơm ngon cho món ăn này
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cá cơm các mẹ chọn loại con bé xíu thôi, cá càng bé thì khi sốt lạc, hay chế biến bất cứ món ăn nào liên quan đến rim xào đều ngon cả, lý do là vì cá cơm nhỏ, cá sẽ dễ dàng ngấm các gia vị chua ngọt, dầu ăn, nên rất đậm đà và thơm ngon ý. Cá cơm mua về các mẹ rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút để cá cơm mềm ra, vớt ra rổ để cho ráo nước các mẹ nhá
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút lạc vào, đảo đều lạc trên lửa vừa đến khi lạc chín đều và vàng giòn thì các mẹ vớt lạc ra đĩa nhá
- Bước 3: Tỏi chuẩn bị khoảng 1/2 củ, nên chọn tỏi Việt Nam nhá, tuy củ nhỏ hơi khó bóc nhưng bù lại tỏi ta rất là thơm. Ớt, tỏi cho vào cối giã nhuyễn nhá. Tiếp đó, các mẹ pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước sốt me, 1 thìa con đường, khuấy đều cho nước sốt được ngấm gia vị nhé
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món cá cơm sốt lạc nhá: Đầu tiên, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 4-5 thìa dầu ăn (với món cá khô, mình cho tương đối nhìu dầu hơn 1 chút món cá khô sẽ ngậy và đậm đà hơn). Đợi dầu ăn nóng già thì các mẹ cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, đảo liên tục trên lửa vừa tránh làm hỗn hợp bị cháy khét nhá. Tiếp đó, cho thêm hỗn hợp nước sốt me mà chúng mình đã vừa pha ở bước 3 vào, đảo đều. Tiếp đó, trút lạc rang và cá cơm vào, đảo liên tục. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sao cho món ăn có vị ngậy, đậm đà, bùi bùi, nổi bật vị đậm đà, chua ngọt vừa ăn là đạt yêu cầu
Món cá cơm sốt lạc đúng kiểu tiêu chí món ăn "ngon, bổ, rẻ" mà có sức hấp dẫn với bất cứ ai thưởng thức. Món cá cơm bùi ngậy, đậm đà dùng với cơm nóng rất ngon và đưa đẩy. Món ăn này lại rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn mới đổi vị rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món cá cơm sốt lạc rang bùi ngậy cực đưa cơm
Cách làm món ăn khác:Cách làm tôm bọc phô mai béo ngậy thơm ngon ! - iu nấu ăn
Cách làm món bạch tuộc chua cay kiểu mới cả nhà thích mê
Cách làm món hàu nướng tỏi ớt ngon bá cháy ! - iu nấu ăn
Cách làm món bạch tuộc áp chảo giòn sật ngon quên lối về
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét