Với mình thì món lê hấp (chưng) đường phèn là món ăn cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả rất tốt trong việc phòng, trị ho cảm trong những ngày thời tiết mưa lạnh ẩm ương như thế này. Món này cũng cực kỳ phù hợp với các bé hoặc bà bầu vì nguyên liệu thường là những loại thuốc tự nhiên rất lành và có công dụng tốt. Cách làm lê hấp đường phèn khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút cùng các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm là chúng mình đã có ngay liều thuốc quý cho cả nhà rùi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả lê
- 20 gram đường phèn
- 1 thìa cà phê kỷ tử (nguyên liệu này các mẹ có thể tìm mua trong các hiệu thuốc bắc nhé)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Chúng mình chuẩn bị 1 quả lê tươi ngon. Lê mua về các mẹ rửa sạch, lau khô rùi cắt ngang khoảng 1/5 cuống như hình bên dưới. Tiếp đến, các mẹ dùng thìa nạo bớt phần lõi của quả lê, lát chúng mình sẽ cho các nguyên liệu vào bên trong quả lê để hấp nhé
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ cho kỷ tử và đường phèn vào bên trong quả lê rùi đậy phần nắp vừa cắt vào. Đặt quả lê trong 1 cái bát rùi cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng trên lửa hơi nhỏ, đến khi đường phèn tan hết, lê chín mềm là đạt yêu cầu rùi nhá
Vậy là món lê hấp đường phèn của chúng mình đã hoàn thành rùi ấy, thật đơn giản phải không nào? Với món lê hấp đường phèn các mẹ có thể dùng lúc nóng hoặc nguội đều ngon cả. Khi ăn, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, ăn cả cái lẫn nước đều rất tốt. Lê có vị ngọt thanh, thơm nhẹ mùi thuốc bắc rất ngon miệng. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món lê hấp đường phèn trị ho, giải cảm cực tốt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét