Nếu chưa biết chế biến món ăn nào vừa đơn giản lại ngon cơm cho bữa cơm chiều nay thì các mẹ đừng bỏ qua cách làm món đậu phụ sốt teriyaki mà iunauan chia sẻ ngày hum nay. Đậu phụ được rán vàng 2 mặt rùi được sốt cùng nước sốt đậm đà, có chút ngọt nhẹ nhàng càng ăn lại càng gây nghiện. Cách làm món đậu phụ sốt teriyaki này rất đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu phụ
- Gia vị gồm: mật ong, nước tương nhạt, dầu hào, nước
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu đậu phụ các mẹ nên chọn những miếng đậu phụ chắc, già để chế biến món ăn này. Đậu phụ chuẩn bị khoảng 3-4 cái, đậu phụ mua về nhẹ nhàng rửa sạch rùi dùng giấy sạch thấm khô. Để miếng đậu phụ được thấm nước sốt và có lớp vỏ ngoài giòn, trong mềm thì các mẹ cần thái miếng đậu phụ thành những miếng mỏng vừa ăn. Đầu tiên, các mẹ thái theo chiều dọc của miếng đậu phụ chia làm đôi
Tiếp đó, thái đậu phụ thành những miếng vừa ăn như hình bên dưới. Thái như thế này sẽ giúp miếng đậu có lớp vỏ ngoài được giòn, trong mềm, độ dày vừa phải nên miếng đậu phụ sẽ không bị nát nhá
- Bước 2: Tiếp đó là bước rán đậu. Chuẩn bị chảo chống dính cho lên bếp. Đun nóng chảo rùi trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn cần đủ nhìu để ngập khoảng 1/2 miếng đậu phụ là đạt yêu cầu nhé). Đợi dầu sôi lăn tăn thì cho đậu phụ vào, chiên vàng 2 mặt trên lửa vừa nhé. Nếu số lượng đậu nhìu, các mẹ có thể chia thành nhìu mẻ để chiên nhé, đậu chiên vàng các mẹ gắp ra đĩa
- Bước 3: Nước sốt teriyaki các mẹ có thể mua sẵn trong các siêu thị hoặc tự tay làm nhé. Mình thì thường hay tự làm vì cách làm nước sốt teriyaki cũng khá đơn giản. Các mẹ cho vào trong bát con 2 thìa cà phê nước tương nhạt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 5 thìa cà phê nước lọc, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món đậu sốt teriyaki nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng cho ít hành lá thái nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp đó, trút phần nước teriyaki đã pha ở bước 3 vào, vặn lửa hơi nhỏ. Đến khi nước sốt sôi thì cho đậu phụ đã rán vào. Lúc này, các mẹ vặn lửa nhỏ, đun đến khi nước sốt sánh quyện vào từng miếng đậu là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này các mẹ rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là món ăn đã hoàn thành rùi ý
Cách làm món đậu phụ sốt teriyaki của mình chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lại rất lạ miệng, ngon cơm các mẹ ạ. Miếng đậu phụ với lớp vỏ ngoài giòn, trong mềm, thấm đẫm vị mặn ngọt nhẹ nhàng của nước sốt teriyaki dùng với cơm nóng ngon tuyệt ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ sốt teriyaki đơn giản ngon cơm ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét