Trời se lạnh như hum nay mình lại thấy thèm món trứng vịt lộn chiên nước mắm lắm ý. Món trứng vịt lộn được chiên nước mắm với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong nóng hổi và rất ngọt thơm. Bình thường chúng mình chỉ đơn giản là luộc trứng vịt lộn rùi chấm cùng chút muối tiêu chanh và ăn kèm rau răm, gừng sợi là đã tuyệt rùi nhỉ? Thế nhưng, chỉ với một chút biến tấu thú vị, món trứng vịt lộn thường ngày được chiên cùng nước mắm sẽ đem đến cho cả nhà một cảm giác cực kỳ mới lạ đấy ạ, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng vịt lộn: 6 quả
- 1 bát con bột chiên giòn
- Trứng gà: 1 quả
- Lạc: 100 gram
- Một ít hành lá thái nhỏ
- Tỏi : 3 tép đập dập, 1 quả ớt bằm nhỏ
- Rau răm: 1 ít
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu trứng vịt lộn, các mẹ không nên chọn những quả trứng già quá nhé. Trứng vịt lộn ngon phải là những quả trứng còn non và mới. Cách chọn trứng vịt lộn ngon thì cũng khá đơn giản thui. Khi chọn trứng vịt lộn, các mẹ nên chọn những quả trứng cầm nặng tay là trứng còn tươi non, những quả trứng cầm lên nhẹ tênh là quả trứng vịt lộn ấy đã bị già rùi. Trứng vịt lộn mua về các mẹ rửa sạch, để ráo. Cho trứng vào nồi, trút nước ngập khoảng 3/4 quả trứng. Đun sôi rùi hạ xuống lửa hơi nhỏ, đun khoảng 20-25 phút là trứng vịt lộn đã chín rùi ý. Tiếp đó, vớt trứng vịt lộn ra bát, đợi trứng nguội bớt rùi bóc vỏ trứng
- Bước 2: Lạc rang vàng, giã dập. Rau răm rửa sạch để ráo. Tiếp đó, các mẹ đập trứng gà ra bát rùi đánh tan. Cho bột chiên giòn ra âu. Cho từng quả trứng vào áo đều 1 lớp bột chiên giòn rùi nhúng vào bát trứng, sau đó, lăn qua lại lớp bột để tạo cảm giác được 1 lớp bột áo dày nhé
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Trút dầu ăn vào trong chảo (các mẹ lưu ý lượng dầu ăn cần đủ nhìu để trứng được chiên ngập dầu sẽ giòn ngon hơn nhá). Đun dầu sôi rùi lấy 1 muỗng dầu ăn trút vào bát hành lá thái nhỏ để chúng mình làm hỗn hợp mỡ hành nhé. Tiếp đó, các mẹ lấy từng quả trứng đã được tẩm bột thả vào chảo chiên trên lửa vừa đến khi trứng vàng giòn 2 mặt thì vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt nhé
- Bước 4: Chúng mình pha hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Quấy đều cho hỗn hợp tan, nêm nếm theo khẩu vị sao cho nước mắm có vị đậm đà chua cay ngọt vừa miệng là được các mẹ nhé
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho trứng vịt lộn chiên giòn ra bát, cho vào chén ít rau răm, rưới mỡ hành, rắc thêm chút đậu phộng rang và rưới thêm nước mắm chua ngọt đã pha ở bước 4 vào là chúng mình đã có ngay bát trứng vịt lộn chiên nước mắm ngon "nhức nách" rùi đấy ạ. Món trứng vịt lộn chiên nước mắm với lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần bên trong trứng ngọt thơm, dậy mùi thơm của rau răm, vị bùi bùi của lạc rang giã dập quyện cùng vị chua cay đậm đà của nước mắm chua ngọt phải nói là ngon tuyệt cú mèo lun ạ. Trời se lạnh mà có món trứng vịt lộn chiên nước mắm kiểu này đảm bảo là ngon nhức nhối lun đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món trứng vịt lộn chiên nước mắm đảm bảo gây nghiện
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét