Lần đầu tiên được măm thử món trứng gà ngâm tương Hàn Quốc ( món trứng Mayak), mình đã không thể nào quên được hương vị đặc biệt mà món ăn này mang lại rùi ý. Vị beo béo của trứng tan trong miệng, dậy lên hương vị của nước tương mằn mặn nhẹ nhàng, ngọt ngọt thơm thơm của dầu mè, hành lá, ớt quện với nhau tạo nên một món ăn cực kỳ lạ và đặc biệt. Thực ra lúc trước mình đã nghĩ làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc không hề đơn giản, thế nhưng khi bắt tay vào làm thử mình mới thấy món ăn này siêu dễ, chỉ cần để ý một chút trong công thức pha chế hay chế biến là chúng mình sẽ có ngay những quả trứng ngâm tương ngọt thơm chuẩn Hàn Quốc, ngon tuyệt cú mèo lun ý các mẹ ạ. Món trứng ngâm tương Hàn Quốc không chỉ đơn giản trong khâu chế biến đâu nhá, nguồn nguyên liệu cũng cực kỳ gần gũi và dễ kiếm thui ạ, cùng tham khảo ngay công thức làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây các mẹ nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 5-10 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ (hoặc 1/2 củ to)
- Một ít hành lá
- Vài quả ớt
- Một ít mè trắng
- Gia vị: 1 cup nước tương, 1.5 cup nước lọc, 1 cúp đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ cho trứng vào trong nồi, trút nước xâm xấp mặt trứng. Cho thêm vào trong nồi chút muối và 1 thìa cà phê dấm ăn (đây chính là bí kíp giúp món trứng sau khi luộc dễ bóc vỏ hơn đấy ạ). Với món trứng ngâm tương thì chúng mình luộc trứng lòng đào là ngon và chuẩn chỉnh nhất đó ạ. Luộc trứng lòng đào trong khoảng từ 6 - 8 phút để giữ trứng lòng đào nhá. Dưới đây là bảng thời gian luộc trứng để có được trứng như ý, các mẹ tham khảo nhá
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình cùng pha nước tương để ngâm trứng nhá. Sơ chế các nguyên liệu: Hành tây hành lá, ớt rửa sạch, thái nhỏ. Nước tương các mẹ pha như sau: chuẩn bị bát tô, cho vào trong bát 1cup nước tương (các mẹ có thể dùng bất cứ loại nước tương nào phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé), 1.5 cup nước lọc, 1 cup đường rùi thả hành tây, hành lá ớt thái nhỏ vào, khuấy đều là chúng mình đã có ngay hỗn hợp nước tương ngâm trứng rất ngon rùi ạ. Trứng sau khi ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút thì các mẹ bóc vỏ trứng, cho ra bát tô, trút phần nước tương vừa chế biến lên trên. Nước tương cần ngập trứng (hoặc nếu nước tương không ngập thì trong quá trình ngâm trứng các mẹ nhớ lật trứng để phần nước tương được ngấm đều nhé). Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô rùi cho vào trong tủ lạnh ngâm chừng 5 tiếng là món trứng ngâm nước tương đã hoàn hảo lắm rùi ý nhé
Vây là chỉ với vài bước đơn giản là chúng mình có ngay món trứng ngâm tương rùi. Khi ăn, các mẹ cắt đôi quả trứng, cho trứng vào bát cơm, rưới chút nước tương lên, thêm chút mè rang và 1 thìa dầu mè trộn cùng, ôi cứ phải nói là ngon mê mẩn không làm cả nhà thất vọng đâu ạ. Món trứng ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, dễ làm và cực kỳ dễ thành công. Với những mẹ lười vào bếp cũng vẫn có thể dễ dàng chế biến món ăn này vì nó siêu nhanh, siêu dễ ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Với món trứng ngâm tương thì phần trứng các mẹ nhớ canh lửa và thời gian để luộc trứng lòng đào, món trứng mới thơm ngọn và ngậy, đúng với tinh thần món trứng ngâm tương chuẩn Hàn Quốc nhá
- Trong quá trình ngâm trứng, nếu nước tương không ngập trứng thì các mẹ thỉnh thoảng đảo lại mặt trứng để trứng được ngâm đều sẽ dậy hương thơm và hương vị đậm đà hơn nhá
Sưu tầm: Cách làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc bùi béo ngon tuyệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét