Hướng dẫn cách làm món thịt kho củ cải cực đưa cơm, ngon miệng:
Mình không thích những món ăn được chế biến từ củ cải tươi. Thế nhưng, với món thịt kho củ cải thì lại hoàn toàn là một "Khái niệm" khác, rất ngon và được cả nhà mình iu thích. Thịt các mẹ có thể chọn miếng thịt ba chỉ ngon hoặc miếng thịt chân giò. Thái thịt thành những miếng to, vuông rùi kho mềm, sau đó cho củ cải vào, ninh mềm củ cải cùng thịt. Ôi, miếng thịt mềm ngậy đậm đà, ngon cực kỳ lun ý. Củ cải thì mềm tan, ngọt lịm, cực kỳ đậm đà do được ngấm sâu hương vị của thịt, càng ăn càng dễ gây nghiện. Nếu có ý định chế biến món thịt kho củ cải này, các mẹ nên nhớ một nồi cơm "kha khá" nhé, vì món ăn này đưa lắm ý, 'vèo" cái là mỗi người 3 bát như thường. Cách làm món thịt kho củ cải không hề khó, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Củ cải: 2 củ
- 2 thìa đường, nước mắm ngon, hạt nêm
- Một ít hành lá, 1 củ hành khô
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món thịt kho củ cải này, nguyên liệu thịt ngon nhất là thịt ba chỉ vì thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ, giúp củ cải được đậm đà, ngậy thơm. Các mẹ cũng có thể thay thế bằng thịt chân giò, nên chọn phần thịt bắp chân giò sẽ ngon hơn ý. Thịt mua về các mẹ xát muối rửa sạch, thái miếng dày hình vuông có độ dày khoảng 3cm nhá. Lý do thịt chúng mình thái dày là vì món này đòi hỏi cần ninh thịt mềm với ngon, miếng thịt được thái mềm khi ninh mềm sẽ ngậy và không bị teo tóp lại. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Thịt sau khi thái nhỏ các mẹ đem ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa con hạt nêm, một chút xíu mỳ chính (nếu thích), 1 thìa hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp các nguyên liệu ít nhất khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị khi kho sẽ đậm đà hơn nhá
- Bước 2: Cũng như tất cả các món kho khác, nước hàng để kho thịt mình thường tự làm. Tự làm nước hàng cảm giác yên tâm, màu sắc và hương vị cũng phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Tuy nhiên, bước thắng nước hàng này cũng đòi hỏi chút xíu "kinh nghiệm" và khéo léo ý nhé, nước hàng đạt chuẩn khi có màu nâu cánh gián, nước hàng được chưng quá lửa sẽ khiến món ăn bị đen và đắng, còn nước hàng chưa tới thì món ăn của chúng mình lại không có màu sắc như ý mà rất nhợt nhạt. Các mẹ cho nồi lên bếp, cho 3 thìa đường vào, khuấy đều đến khi nước đường tan chảy mà từ từ chuyển màu đậm dần và "canh" đúng đến thời khắc nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì trút một bát con nước ấm vào, đảo đều là có nước hàng để kho thịt rùi.
- Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ cho thịt vào trong nồi đất (hoặc chiếc nồi đế đày). Trút nước xâm xấp mặt thịt (có điều kiện chúng mình thay bằng nước của 2 quả dừa xiêm thì món thịt kho củ cải còn thơm ngon và đặc biệt hơn nữa đấy). Trút nước hàng và cho lên bếp kho. Đợi nước sôi thì các mẹ vặn nhỏ lửa đun liu rìu khoảng 20 phút thì cho củ cải vào, ninh đến khi miếng thịt và củ cải được mềm thơm như ý là món ăn đã hoàn thành. Trong quá trình kho, nếu nước cạn mà thịt chưa mềm, các mẹ châm thêm nước và kho cho đến khi miếng thịt mềm như ý
Chúng mình kho đến khi nước trong nồi cạn bớt, còn lại sền sệt, củ cải và thịt hòa quyện với nhau, phủ đều một lớp nâu bóng. Lúc này, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Với món thịt kho củ cải cũng nên nêm đậm hơn so với khẩu vị một chút để lát chúng mình dùng với cơm nóng món ăn sẽ rất đậm đà, vừa miệng. Cách làm thịt kho đơn giản, dễ làm mà cũng rất dễ ăn. Tranh thủ mùa củ cải đang rộ, các mẹ làm ngay món thịt heo kho củ cải ngon tuyệt cú mèo mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Ngon miệng với cách làm món thịt kho củ cải cực đưa cơm ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt lợn nướng riềng sả ! - iu nấu ăn
Ngon không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ nướng mới
Cách làm thịt cuốn măng tây thơm ngon bổ dưỡng
Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào ngon tuyệt - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét