Hướng dẫn cách làm món tôm rim cay "kích thích" vị giác ngon tuyệt cú mèo:
Tôm rim cay là món ăn đậm đà và có sức đưa cơm "khủng khiếp" lắm ý các mẹ ạ. Tôm mình chọn con tươi ngon, bóc vỏ rùi đem rim cay cùng một vài nguyên liệu mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay, đảm bảo cả nhà ai cũng "mê mẩn" cho mà xem ý. Nếu chưa biết chế biến món ăn nào ngon và đưa cơm cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món tôm rim cay mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm to tươi ngon: 500 gram
- 8 thìa con bột khoai tây (hoặc dùng bột năng) để tạo độ kết dính cho món ăn nhé
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Rau củ quả xào: 2 quả ớt khô cắt miếng nhỏ, 5 tép tỏi xắt mỏng, 1 lát gừng mỏng thái sợi nhỏ, vài cọng hành lá thái nhỏ, 1/4 củ hành tây cỡ vừa thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông thái hạt lựu
- Nước sốt gồm: 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 3 thìa đường, 2 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa rượu gạo, 2 thìa nước, 1/2 thìa dầu mè
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món tôm rim cay, mình thường chọn tôm to và tươi ngon khi măm mới " sướng miệng", tôm càng tươi thì món ăn càng ngọt và không bị tanh nhé. Tôm mua về các mẹ rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, nhưng nhớ chừa lại phần đuôi tôm nhá, khi chế biến món ăn sẽ đẹp hơn. Dùng tăm khều nhọn phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, rửa lại nhẹ nhàng với nước muối pha loãng rùi để tôm cho ráo nước nhé. Tiếp đó, ướp tôm với 1 thìa con hạt nêm chút xíu hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để tôm được ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Lấy 1 bát nhỏ trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau (trừ dầu mè) nhé, gồm: 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 3 thìa đường, 2 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa rượu gạo, 2 thìa nước, khuấy đều hỗn hợp gia vị trên nhá
- Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cho vào bát tôm 8 thìa bột khoai tây (hoặc bột năng), 1 quả trứng gà đập vào trong bát tôm, trộn đều
- Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng già, các mẹ trút tôm vào chiên, đảo đều khoảng 1 phút thì gắp tôm để riêng ra đĩa. Sau đó đun nóng lại dầu ăn lần 2 rùi cho tôm vào chiên lại lần 2 đến khi tôm xém vàng thì vớt tôm ra đĩa cho ráo dầu nhé
- Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác. Cho lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn và 2 quả ớt khô thái lát vào, đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi ớt chuyển sang màu đỏ (khoảng 5 giây) thì vặn lửa vừa, thêm hành tây, ớt chuông gừng, hành lá vào đảo đều. Tiếp đó, thêm bát nước sốt chúng mình đã đun ở bước 2 vào, đun nhỏ lửa cho nước sốt được sôi lên và các nguyên liệu chín tới thì trút ớt đã chiên ở bước 4 vào, đảo đều, nêm lại hạt nêm cho vừa miệng. Đun đến khi nước sốt sánh lại hòa quyện cùng tôm thì các mẹ trút hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp
Món tôm tim cay của chúng mình đã hoàn thành rùi. Tôm được bóc nõn nên thịt tôm rất mềm ngọt và ngấm trọn vị hương vị thơm ngon của nước sốt. Món tôm rim cay có tôm, có cả rau củ vừa ngon lại rất nhìu chất dinh dưỡng ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món tôm rim cay kích thích vị giác ngon tuyệt
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo ! - iu nấu ăn
Cách làm món cá hấp hành gừng dễ ăn cho ngày nắng nóng
Cách làm món mực nướng cay nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách làm sò huyết xào rau răm ngon tuyệt cả nhà cùng mê ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét