Hướng dẫn cách làm món thịt bò kho cực đưa cơm cho ngày lạnh:
Năm nay mùa đông đến sớm hơn hẳn các mẹ nhỉ? Thời tiết thế này thì dễ ăn lắm ý, ăn gì mà chẳng thấy ngon nhỉ? Đang ngồi ngâm cứu xem tối nay ăn gì cho hợp vị thì mình nghĩ ngay đến món thịt bò kho cực đưa cơm, thời tiết trở lạnh mà ngồi măm món thịt bò kho đậm đà, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Món thịt bò kho đậm đà, đưa cơm mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa chứ. Cách làm món thịt bò kho lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn mặn cực ngon, cực đưa cơm rùi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt bò (ngon nhất là chúng mình mua phần nạm bò, có nhiều gân khi kho sẽ ngon hơn đó ạ)
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho (cái này có bán rất sẵn trong siêu thị nhé), 3 thìa màu dầu điều, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- Sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt bò các mẹ chuẩn bị khoảng 500 gram thịt bò nhá. Thịt bò mua về các mẹ dùng rượu trắng hòa với gừng rùi xát vào thịt bò rửa sạch để khử sạch mùi hôi của bò. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi rùi cho thịt bò vào, trụng qua nước sôi nhá. Bước này sẽ giúp khử vị gây của thịt bò
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ dùng dao cắt thịt bò thành những miếng hình vuông (hoặc cắt thành hình chữ nhật nhé). Tiếp đó đem ướp thịt bò với 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò khô, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để thịt bò được ngấm gia vị nhé. Ướp thịt bò trước khi kho chừng 30 phút trước khi chế biến để thịt bò được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhá
- Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thịt bò ướp ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài rùi đập dập. Hoa hồi và quế các mẹ rang sơ cho thơm nhá
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt bò kho nhá. Cho nồi để kho thịt bò lên bếp. Cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa vừa. Thêm 2 thìa cà phê dầu điều vào cho món ăn thêm đẹp mắt. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì thêm sả vào đảo đều, thêm nước xâm xấp mặt thịt rùi cho quế hồi vào nấu cùng thịt bò nhé. Đun đến khi miếng thịt bò mềm vừa ăn thì các mẹ vớt bỏ hoa hồi và quế, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Với món thịt bò kho kiểu này, mình thường nêm đậm 1 chút món ăn mới ngon mà không hề bị tanh, đậm một chút ăn với cơm là vừa. Tiếp đó, cho 3 thìa bột năng hòa với 5 thìa nước, khuấy đều rùi trút từ từ vào nồi bò kho. Đảo đều cho nước sốt được sánh quyện lại, nấu thêm khoảng 5 phút rùi tắt bếp
Món bò kho khi còn đang nóng các mẹ trút ra bát tô và dùng nóng với cơm. Miếng nạm bò có lẫn chút gân và phần thịt kho mềm, đậm đà từ sâu bên trong dùng kèm với cơm nóng cực kỳ ngon và hòa hợp. Món ăn này còn có thể dùng kèm bánh mỳ hay xôi cùng đều ngon và rất đầy đủ dinh dưỡng đó ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món thịt bò kho cực đưa cơm cho ngày lạnh
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt bò xào ớt chuông vừa nhanh vừa dễ
Cách làm món bò bít tết cực ngon cho cả nhà
Cách làm món bò cuộn sả nướng thơm lừng cả nhà ai cũng mê
Cách làm món mỳ xào thit bò thơm ngon không tuyệt đỉnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét