Hướng dẫn cách làm món lòng heo khìa nước dừa vừa ngon vừa mềm "đốn tim" chàng:
Nếu chưa biết chế biết món ăn gì mà có thể dễ dàng "đốn tim" chồng iu, các mẹ đừng vội bỏ qua cách làm món lòng heo khìa nước dừa mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Món lòng heo khìa nước dừa có hương vị thơm ngon cực kỳ đặc biệt. Miếng lòng dai giòn hòa quyện hương vị của nước dừa xiêm sao mà ngọt thơm đến thế, món ăn này nhâm nhi cùng chút bia thì đảm bảo chàng sẽ thích mê cho mà xem. Cách làm món lòng heo khìa nước dừa không hề phức tạp đâu, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400 gram lòng heo
- 2 quả dừa xiêm
- 3 nhánh tỏi, 1 củ hành khô
- 2 thìa cà phê muối trắng, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu lòng heo chúng mình nên chọn loại lòng heo non, không nên chọn loại lòng già vì lòng già thường có nhiều chất cặn, khi măm bị dai và khó được làm sạch sẽ hơn. Lòng heo sau khi mua về thì các mẹ bóp muối hột và giấm rùi rửa sạch lại với nước cho lòng hết nhớt. Sau đó lộn phần bên trong ra ngoài, dùng dao cắt bỏ phần vụn mỡ và chất cặn bẩn nơi thành ruột, xát muối vào đoạn đó rùi rửa sạch bóp dưới vòi nước đang xối mạnh để lòng heo được sạch sẽ và trắng trẻo nhé. Chà với muối và giấm thêm vài lần nữa rùi sau đó rửa sạch lại với nước, sau đó lộn lại ra mặt ngoài như lúc ban đầu. Tiếp đó, cho miếng gừng cắt lát, đập dập vào trong nồi nước và đun sôi nước. Tiếp đó, nước sôi thì cho lòng heo vào luộc chừng 3 phút rùi tắt bếp để yên lòng heo trong nồi khoảng 2 phút nữa rùi vớt ra rửa sạch lại với nước. Hoặc có thể chà sát với nước cốt chanh, bằng cách này lòng heo mới trắng trẻo, không còn hôi nữa mà lại thoang thoảng vị chanh rất dễ chịu
- Bước 2: Ướp ruột heo với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa con đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, chút tỏi băm và hành tím bằm nhỏ cho thơm. Đeo bao tay vào, bóp khoảng 5 phút và trộn đều để lòng heo nhanh được ngấm gia vị hơn nhá. Sau đó, bọc màng bọc thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh chừng 40 phút trước khi chế biến để lòng heo được ngấm gia vị nhá
- Bước 3: Sau khi ruột heo đã ướp đủ thời gian thì chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món lòng heo khìa nước dừa nhá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng già các mẹ trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho lòng heo vào, vặn xuống lửa nhỏ để lòng heo được làm nóng từ từ sẽ mềm và săn lại hơn. Đục 2 quả dừa xiêm rùi cho nước 2 quả dừa xiêm vào om cùng với lòng heo nhé. Đun sôi rùi đậy nắp chảo lại, đun trên lửa nhỏ liu riu để lòng heo được om từ từ, vị thơm ngon của nước dừa mới có "cơ hội" được ngấm trọn vẹn vào lòng heo nhé
- Bước 4: Sau khi đun trên lửa nhỏ chừng 20 phút thì các mẹ mở vung ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa miếng. Nếu thích hương vị dừa đậm đà hơn, thì các mẹ cho thêm khoảng 30 ml nước cốt dừa vào cùng, đảm bảo món ăn sẽ "thơm" nức mũi ý nhé. Dùng nước dừa sẽ làm cho món ăn sánh hơn, thơm hơn và ngả màu nâu vàng đẹp mắt (tất nhiên với điều kiện các mẹ phải khìa trên lửa nhỏ, nguyên liệu được ngấm và chín từ từ). Khìa đến khi nước keo lại và lòng có màu nâu vàng óng ả bắt mắt thì các mẹ nêm lại món ăn cho vừa miệng rùi tắt bếp
Lòng khìa nước dừa nên thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi để món ăn được thơm ngon trọn vẹn nhé.Món ăn có vị đậm đà, béo ngậy của nước dừa thấm sâu trong miếng lòng rất ngon miệng. Món ăn này có thể nhâm nhi hoặc dùng kèm cơm nóng cũng rất ngon miệng đó ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món lòng heo khìa nước dừa vừa ngon vừa mềm
Cách làm món ăn khác:Cách làm món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh
Cách làm thịt kho ngũ vị hương thơm lừng đậm đà ngon cơm
Cách làm món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi
Cách làm món thịt lợn rán kiểu mới cho cả nhà mê mẩn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét