Hướng dẫn cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tuyệt ngon không hề khó:
Bánh rán lúc lắc là món ăn vặt rất ngon mà mình cực kỳ iu thích ý. Bánh rán lúc lắc có kích thước nho nhỏ xinh xinh nhưng khi măm cực kỳ dễ ăn và ngon miệng ý. Phần bột bánh giòn, phần nhân bánh ngậy thơm, đậm đà rất dễ ăn. Trước đây mình không nghĩ sẽ tự tay làm bánh rán lúc lắc tại nhà đâu vì nghĩ những món bánh như này sẽ khó mà chế biến được. Nhưng đến khi tự tay chế biến món bánh này, mình thấy nó không hề quá khó đâu ạ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và niềm đam mê "bánh rán" là có ngay món ăn vặt iu thương này rùi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, đường, 1 chút xíu muối, va ni
- Phần vỏ bánh: 300 gram bột nếp, 6 thìa canh bột gạo, 50 gram đường, 1 chút xíu muối, 2 thìa cà phê bột nở, 80 gram khoai lang, 300 ml nước ấm
- Vừng trắng, dầu ăn
Phần thực hiện:
Cách làm phân nhân bánh
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị khoảng 200 gram đậu xanh không vỏ vo sạch sẽ rùi cho đậu xanh vào 1 cái bát to. Đổ nước ngập đậu rùi ngâm khoảng 3 tiếng cho đậu xanh được nở mềm. Đổ đỗ xanh ra rổ cho ráo nước nhá
- Bước 2: Đổ đậu xanh vào trong nồi, thêm 1 xíu muối rùi đổ nước ngặp mặt đậu xanh. Bật bếp nấu cho đậu xanh được chín mềm. Trong khi nấu đậu các mẹ đừng đậy vung nhá tránh cho đậu bị trào ra ngoài. Đậu chín thì các mẹ tắt bếp
Tiếp đó, đổ đậu xanh vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn đậu xanh nhé
- Bước 3: Sau khi xay đậu xanh được nhuyễn mịn thì các mẹ đổ đậu xanh ra chảo chống dính, sên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh được sánh mịn, quyện lại với nhau thành một khối dẻo mềm thì cho chút bột vani vào, đảo đều và tắt bếp, các mẹ có thể thêm chút dừa nạo nếu thích
- Bước 4: Chúng mình đợi cho nhân đậu xanh được nguội bớt thì vo tròn thành từng viên to hay nhỏ tùy ý thích nhá. Bọc kín lại để nhân không bị khô là hoàn thành xong phần nhân bánh
Cách làm phần vỏ bánh:
- Bước 1: Khoai lang các mẹ đem rửa sạch rùi luộc chín, bóc sạch vỏ và cân khoảng 80 gram cho khoai vào bát và dùng thìa dằm nhuyễn ra nhé
- Bước 2: Cho nước vào trong bát to, thêm 1 xíu muối, 50 gram đường, khuấy đều cho đường tan hết rùi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút cho nước đường được ấm nóng lên đà đạt yêu cầu. Hoặc các mẹ cũng có thể dùng nước ấm rùi cho 50 gram đường vào khuấy đều cho tan là được
- Bước 3: Cho bột nếp vào tô sạch, thêm bột gạo bột nở rùi trộn đều rồi cho khoai lang, nước đường vào nhồi sao cho bột được hòa quyện thành một khối thống nhất sau đó bọc kín tô bột, để bột nghỉ chừng 20-30 phút cho bột nở
- Bước 4: Ngắt từng miếng bột to hoặc nhỏ đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều, cuối cùng các mẹ lăn bánh qua vừng trắng để bánh bánh đều 1 lớp vừng bên ngoài, dùng lòng bàn tay bóp nhẹ để khi chiên bánh vừng trắng mới không bị rơi ra chảo dầu.
Phần chiên bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh
Cho chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu phải đủ nhìu để bánh rán được chiên ngập dầu nhá). Đợi dầu nóng thì lấy từng cái bánh thả nhẹ nhàng từ thành nồi vào, như vậy bánh mới không bị bắn dầu khi chiên bánh nhá. Dùng đũa lăn đều cho bánh được chín vàng và nở tròn ra nhé, bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, thưởng thức khi bánh rán còn nóng sẽ ngon hơn đấy
Món bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh của chúng mình đã hoàn thành rùi các mẹ ơi. Về hình thức hay độ thơm ngon cũng không kém ngoài hàng đâu nhé, phần vỏ bánh giòn giòn ngậy ơi là ngân, nhân đậu xanh bùi béo, vị ngọt của bánh hài hòa theo khẩu vị, giúp món bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tự làm không hề bị ngấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tuyệt ngon cực dễ
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bánh gói siêu ngon siêu dễ
Cách làm món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc
Cách làm mứt táo ngày tết ngon ơi là ngon ! - iu nấu ăn
Cách làm món bánh nếp nhân đậu xanh dừa cực ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét