Hướng dẫn cách làm món rau diếp sốt dầu hào nhẹ nhàng dễ ăn siêu đơn giản:
Một món ăn rất nhẹ nhàng, thanh mát mà iunauan chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món rau diếp sốt dầu hào cực kỳ đơn giản và lạ miệng. Rau diếp - không chỉ đơn thuần để làm rau sống ăn kèm hay cuốn cùng thịt nướng đâu nhá, rau diếp còn được xào với dầu hào, dùng làm món xào trong bữa cơm gia đình cơ nữa ạ. Rau diếp giòn giòn thanh mát quyện cùng hương vị của dầu hào nhẹ nhàng mà vô cùng ngon miệng, rất dễ ăn, cùng tham khảo các mẹ nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bó rau diếp
- 1/2 củ tỏi
- 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường
Phần thực hiện:
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị 1 mớ rau diếp lớn để xào nhé, vì khi xào rau diếp thường khá là ngót nên mình chuẩn bị tương đối nhìu rau một chút. Rau diếp tách từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng với nước, tránh vò nát rau sẽ dễ bị nát nhé. Rau rửa sạch từng lá rùi để ráo. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Đun nước sôi rùi cho rau sống vào trần sơ, cho thêm chút dầu ăn vào trần cùng rau nhá. Nhưng chú ý một chút là rau chúng mình trần sơ thôi nhá, trần kỹ quá rau sẽ bị nát nhũn ra đó ạ. Đợi rau nguội thì đem xào
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường vào trong chảo, đảo đều. Đun sôi hỗn hợp rùi cho ra bát
- Bước 3: Xếp rau ra đĩa, khi măm các mẹ trút nước sốt dầu hào lên đều khắp rau là đạt yêu cầu. Món rau diếp có vị thanh mát nhưng có vị đậm đà của nước tương, dầu hào, nước sốt sánh quyện hòa quyện với rau thật ngon miệng và dễ ăn đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món rau diếp sốt dầu hào
Cách làm món ăn khác:Cách làm món măng nhồi thịt chiên thơm ngon ngất ngây
Cách làm món khoai lang và chuối chiên giòn như bim bim
Cách làm món nộm gà giòn ngon đổi vị cho cả nhà - iu nấu ăn
Cách làm chân nấm hương khô thơm ngon hơn cả bò khô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét